Cách bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư trên mạng xã hội

Ngày nay, hàng loạt các vụ án đánh cắp thông tin cá nhân qua mạng, lừa đảo  người sử dụng gây nên tình trạng dở khóc dở cười. Sử dụng mạng xã hội là hình thức không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện nay, nhưng bạn cần biết cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình được an toàn tránh bị đánh cắp, lợi dụng gây hại đến người khác.

Quyền riêng tư trên mạng xã hội được bảo vệ như thế nào?

bảo vệ thông tin cá nhân

Khi tham gia hay đăng kí sử dụng bất kì trang mạng xã hội nào bạn cần phải xem xét chính sách bảo mật thông tin của trang web đó. Tham khảo chi tiết mọi điều khoản cụ thể trước khi đăng kí tên hay địa chỉ email cá nhân.

Cách tốt nhất để bảo vệ thông tin cá nhân an toàn là bạn nên lựa chọn các trang web có sử dụng hệ thống mã hóa thông tin. Dấu hiệu nhận biết thông tin cá nhân của bạn sẽ được mã hóa rất đơn giản, chúng sẽ thường bắt đầu URL bằng “ https” thay cho “http”.

Xem thêm: http://baovedatviet.com/lam-gi-de-bao-ve-tre-em-tren-khong-gian-mang/

Nên làm gì để bảo vệ thông tin cá nhân?

bảo vệ thông tin cá nhân

– Lựa chon những website đáng tin cậy thông qua ý kiến đánh giá của nhiều người. Trang mạng đó phải có chính sách bảo mật thông tin cá nhân, quyền riêng tư cho người sử dụng.

– Không sử dụng email cá nhân đăng kí trực tuyến vì như vậy sẽ có rất nhiều email quảng cáo, mail rác gây phiền phức cho bạn. Tốt nhất nên sử dụng một tài khoản email khác để đăng kí và thường xuyên đăng nhập để theo dõi chính sách của nhà cung cấp

– Không cung cấp thông tin thẻ tín dụng lên mạng xã hội vì đây là thông tin nhạy cảm. Chỉ khi nào thật sự cần thiết và đảm bảo tính an toàn bạn mới cung cấp thông tin này nhưng hạn chế ở mức tối đa.

– Sử dụng duy nhất một thẻ tín dụng mua hàng online để tránh khỏi sự đột nhập vào thông tin tài khoản của bạn. Tốt nhất nên chỉ để một số tiền tối thiểu nhằm hạn chế mất mát khi có rủi ro.

– Không sử dụng thẻ ghi nợ thanh toán trên mạng xã hội, đây là cách giúp bạn không bị những kẻ hacker xâm nhập tài khoản và lấy hết số tiền của mình.

– Thông thường các website hay mạng xã hội đều có chế độ tùy chọn bảo mật thông tin cá nhân, hạn chế hiển thị với những người dùng khác. Bạn nên lựa chọn các mục phù hợp để tránh khỏi việc lộ thông tin.

Bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư trên không gian mạng là việc làm hết sức cần thiết trong thời đại công nghệ ngày nay. Chỉ cần một chút sai sót cũng có thể để lại hậu quả khôn lường. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình được an toàn.