Cần nâng cao kỹ năng giao tiếp – Xử lý tình huống cho nhân viên bảo vệ

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu ở mọi con người trong xã hội. Nó càng trở nên quan trọng hơn đối với nhân viên bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ  tại mục tiêu. Do đó, mỗi đơn vị cung cấp cần nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống cho nhân viên bảo vệ để tăng sự chuyên nghiệp giúp khách hàng an tâm và hài lòng hơn.

Nhân viên bảo vệ là người thường xuyên và trực tiếp gặp gỡ khách hàng. Nếu bảo vệ không có thái độ ứng xử tốt, thô lỗ cọc cằn với khách hàng sẽ khiến khách hàng khó chịu ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp mục tiêu và cả chất lượng công ty bảo vệ cung cấp. Đây là kỹ năng quan trọng và không thể thiếu trong xử lý tình huống. Bảo vệ biết cách giao tiếp sẽ có thể giải quyết ổn thỏa những trường hợp cãi vã, đánh nhau do hiềm khích tại khu vực mình đang bảo vệ. Tác phong nghiêm chỉnh, giao tiếp lịch sự sẽ góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho chính nhân viên bảo vệ đó và xây dựng thương hiệu công ty bảo vệ chuyên nghiệp cho đơn vị cung cấp.

nâng cao kỹ năng giao tiếp cho bảo vệ

Hiểu rõ được tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, Bảo vệ Đất Việt tiến hành tổ chức và xây dựng những tình huống giả định giúp nhân viên bảo vệ rèn luyện, xây dựng kỹ năng giao tiếp tốt và biết cách xử lý rủi ro nhanh nhẹn. Cụ thể như sau:

– Nhân viên bảo vệ khi làm nhiệm vụ tại khu vui chơi, nhà hàng – khách sạn cần có thái độ hòa nhã, thân thiện với khách hàng. Nếu trong lúc làm việc có tranh chấp xảy ra cần biết cách giao tiếp khéo léo, hợp lý. Xử lý sự việc dựa trên sự hòa giải ổn thỏa đôi bên thay vì dùng hành động.

– Bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ yếu nhân cần phải có thái độ nghiêm túc, tập trung tinh thần cảnh giác cao độ đảm bảo sự an toàn cho khách hàng là điều quan trọng và trên hết.

Như vậy cho thấy, nhân viên bảo vệ bên cạnh sự trang  bị về nghiệp vụ thì cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, cư xử đúng đắn vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng vừa đem đến sự thoải mái và hài lòng nhất về dịch vụ bảo vệ mà khách hàng sử dụng.