Kỹ năng giao tiếp của bảo vệ Đất Việt: Lh 0966762288

Kỹ năng giao tiếp bảo vệ Đất Việt: Nhân viên bảo vệ Đất Việt tại mục tiêu bảo vệ hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều thành phần ra vào. Để đạt được yêu cầu là người làm dịch vụ tốt nhất, tranh thủ được sự ủng hộ của mọi người, tăng tính thân thiện và thêm bạn bớt thù, mọi người tạo điều kiện cho bảo vệ Đất Việt hoàn thành nhiệm vụ, phòng ngừa và loại trừ rủi ro.

Để đạt mục đích của mình nâng cao tính chuyên nghiệp cho nhân viên trong chương trình đào tạo nhân viên bảo vệ, Công ty bảo vệ Đất Việt chú trọng đào tạo kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp thể hiện ở thái độ giao tiếp, cách dùng từ, câu, cử chỉ trong giao tiếp.

1- Dùng từ cảm ơn ( lưu ý: lời nói không mất tiền mua)

Hai tiếng “Cảm ơn” luôn là một trong những câu nói có sức hấp dẫn nhất, áp dụng trong các trường hợp đáp lễ khi nhận được một sự trợ giúp nào đó dù là nhỏ nhất.

Từ “Cảm ơn” luôn mang thái độ chân thành sẽ đem lại hiệu quả cao. Lời cảm ơn luôn xuất phát từ tấm lòng, từ sự chân thành, chính vì vậy hãy làm cho câu nói của mình có giá trị bằng cách nói câu cảm ơn một cách trân trọng và chân thành nhất. Một lời cảm ơn hời hợt, chiếu lệ có thể làm tình huống xấu đi và làm mọi người không có thiện cảm với bạn.

Lời cảm ơn nói ra cần phải nói rõ tên người được cảm ơn: Để thể hiện sự cảm ơn của mình đến từng người cụ thể. (Ví dụ: em cảm ơn anh/ em cảm ơn anh Huy nhé/ Ôi! Em rất cảm ơn anh Huy…)

Lời cảm ơn được phát ra tự nhiên, không gượng ép, lúng túng: Lời cảm ơn phải nhanh chóng được nói ra, không được có cảm giác lúng túng hay e ngại trong đó.

bảo vệ Đất Việt khi cảm ơn cần nhìn thẳng vào người bạn đang cảm ơn, kèm theo bắt tay nếu có thể: Khi cảm ơn, bạn hãy nhìn thẳng vào người bạn muốn nói lời cảm ơn. Một cái nhìn thẳng sẽ thể hiện sự chân thành của bạn và lời cảm ơn của bạn sẽ có giá trị hơn.

Lời cảm ơn của bảo vệ Đất Việt được rèn luyện thành phản xạ tự nhiên:

Lời nói cảm ơn nên được nói ra hằng ngày, kể cả là với những việc nhỏ. Nếu bạn chưa quen, ban đầu hãy tự ý thức để nói ra lời cảm ơn. Dần dần, lời cảm ơn sẽ trở thành một thói quen, một đức tính đẹp đẽ của mình.

Lời cảm ơn của bảo vệ Đất Việt cần đúng lúc, đúng chỗ: Khi nói lời cảm ơn, phải xuất phát từ nhận được sự trợ giúp, và đúng lúc đúng chỗ. Khi người khác không mong đợi cảm ơn hay họ thấy không đáng được cảm ơn, một câu cảm ơn từ bạn sẽ có sức mạnh rất lớn, nhưng cũng có thể phản tác dụng. Câu cảm ơn của bạn có thể giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều nếu đúng lúc, đúng chỗ. Thậm chí họ còn cảm thấy cảm ơn bạn vì bạn đã giúp họ.

Thái độ cảm ơn cũng cần coi trọng: Thói quen cảm ơn người khác là một trong những thói quen tốt nhất mà con người chúng ta nên có. Vì vậy, việc nói lời cảm ơn sẽ tạo nên sự phấn khích cho cả người nghe và người nói. Một lời cảm ơn có thể giúp thay đổi cục diện vấn đề, và đừng bao giờ quên nói lời cảm ơn kèm theo một nụ cười tươi vì đó là một sự đầu tư có lợi.

2- Xưng hô, nói trong giao tiếp của bảo vệ Đất Việt:

bảo vệ Đất Việt khi xưng hô, nói với đối tượng giao tiếp phải kính trên nhường dưới; xưng hô theo lứa tuổi, cấp bậc, chức vụ thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi, tôn trọng phụ nữ, nhất là người cao tuổi, lãnh đạo cấp cao.

bảo vệ Đất Việt khi xưng hô, nói cần có thái độ đúng mực, nhã nhặn, khiêm tốn, thái độ cầu thị, học tập, sẵn sàng giao tiếp, tiếp nhận từ đối tượng giao tiếp.

bảo vệ Đất Việt khi xưng hô, nói: câu nói cần đủ chủ ngữ, vị ngữ và kết hợp bổ ngữ / tân ngữ cho mềm hóa câu giao tiếp: (Ví dụ nói:cháu – chào – bác ạ ! mà không nói: chào bác hay cháu chào bác).

bảo vệ Đất Việt khi xưng hô, nói: luôn thể hiện thái độ phục vụ, phải thấy rằng mình là người phục vụ chứ không phải là chủ, mặc dù có chủ quyền giữ an ninh trật tự tại đó.

    ( ví dụ: bảo vệ hỏi khách: Cháu có thể giúp gì được Bác thay cho câu hỏi Bác vào đâu? bảo vệ hướng dẫn khách:mời anh đi lối này thay cho: anh đi lối này)

3- Bắt tay trong giao tiếp của bảo vệ Đất Việt: bắt tay là một động thái giao tiếp của bảo vệ để tỏ ra thân thiện hơn (tuy ít dùng), do vậy bắt tay cũng cần phải có kỹ năng nhất định:

bat tay

Bắt tay phải đúng lúc, đúng chỗ;

Khi bắt tay không nắm chặt quá hay lỏng quá;

bảo vệ Đất Việt khi bắt tay chủ động theo tay phải hoặc trái để đồng thuận với đối tượng giao tiếp.

bảo vệ Đất Việt khi bắt tay phải thể hiện thái độ chân thành và nhìn thẳng vào mắt đối tượng bắt tay ( tay bắt mặt mừng)

Tư thế bắt tay cũng cần chú ý sao cho phù hợp ở các trạng thái đang đi, đứng, ngồi …

Khi bị bắt tay gượng ép, tùy từng đối tượng giao tiếp để có thái độ thích ứng trong bắt tay.

4- Cử chỉ trong giao tiếp của bảo vệ Đất Việt

bảo vệ Đất Việt khi trao đổi, nói chuyện với đối tượng giao tiếp cần có cử chỉ thân thiện; đứng ngồi hợp lý.

bảo vệ Đất Việt phải biết kết hợp sử dụng  “ngôn ngữ cơ thể” nhất là tay để minh họa lời nói,

Ánh mắt biết nói theo thái độ giao tiếp, khi nói mắt nhìn đối tượng giao tiếp, nét mặt tươi vui, khi nghe mắt hơi trùng xuống tai lắng nghe.

TG: iolnavel -0902060212