Tự hào Vệ Sỹ Đất Việt

Nghề Vệ Sỹ Đất Việt gian nan nhưng tự hào ! Không chỉ giỏi võ, Vệ Sỹ của Công ty dịch vụ bảo vệ Đất Việt đòi hỏi và quan trọng hơn là phải có khả năng ứng biến linh hoạt, nhạy bén và có kiến thức cần thiết theo yêu cầu của từng đối tượng bảo vệ.

Đối tượng bảo vệ ở đây do Vệ sỹ Đất Việt đảm nhận là các chính khách, lãnh đạo cấp cao, các doanh nhân, người nổi tiếng, người thành đạt, văn nghệ sỹ ( tạm gọi là VIP) có nhu cầu tháp tùng hoặc vì lý do nào đó cần bảo vệ an toàn tuyệt đối. Để thực hiện được yêu cầu đó nhiệm vụ người vệ sỹ không hề đơn giản, mà chồng chất khó khăn thậm chí hiểm nguy nữa.

Một nét đặc trưng của Vệ Sỹ là người lính luôn gắn bó với VIP như hình với bóng. Nói cho vui thì:  Vệ Sỹ và VIP được xem là hai thực thể hòa trong một cá thể, cần hiểu nhau đến mức chỉ cần nhìn cử động của VIP là Vệ Sỹ  biết ngay VIP cần gì, và Vệ Sỹ phải làm như thế nào.

Vì thế, có nhiều thanh niên khi đến Đất Việt dự tuyển nhìn hình ảnh thấy Vệ Sỹ vô cùng hoành tráng: đi xe chuyên dụng, hoặc lái xe hạng sang, mặc quân phục ( hoặc thường phục) chỉnh tề, oai vệ, tháp tùng VIP trong mọi chuyến công tác trong nước hay nước ngoài v.v thì lấy làm thích thú.

“Thế nhưng, khi vào rồi mới biết, nghề Vệ Sỹ ngoài chuyện nhanh nhẹn, có bản lĩnh nghề nghiệp thì còn cần sự tận tâm và kỷ luật thép. Thế nên nhiều anh chị em vào rồi không chịu nổi lại xin thôi.

Khác với hình ảnh Vệ Sỹ các nước đầu cua, mắt kính đen trông dữ tướng đầy vẻ thị uy, thì Vệ Sỹ Đất Việt chân phương dáng vẻ công chức đĩnh đạc, đáng yêu nhưng bên trong lại có những tố chất hết sức đặc biệt ít người biết đến- đó là bản lĩnh mang thương hiệu “ Vệ Sỹ Đất Việt”

Được tận mắt chứng kiến một giờ tập võ thuật của các Vệ Sỹ Đất Việt do các huấn luyện viên của Cục Cảnh Vệ – Bộ Công an huấn luyện mọi người mới thấy những động tác mạnh mẽ, chuẩn xác đến khâm phục.
Để làm được điều đó, các Vệ Sỹ phải qua khổ luyện và thử thách bằng những bài tập tình huống hết sức khó khăn.

Từ những chuyện nhỏ nhất như đi đứng, mở cửa xe đến xử lý tình huống bất ngờ, VIP bị kẻ xấu tấn công, tất cả các Vệ Sỹ đều cập nhật trong đầu. Vì thế các Vệ Sỹ Đất Việt  luôn phải ở trong tư thế chủ động để ứng phó.

Qua các sự kiện lớn như bảo vệ hội nghị APEC, ASEM 5… có nhiều nguyên thủ quốc tế đến Việt Nam . Cùng đi với nguyên thủ là những Vệ Sỹ Đất Việt kết hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh vệ Việt Nam rầm rộ với phương tiện, vũ khí tối tân. Có thứ họ mang vào Việt Nam nào chó nghiệp vụ, nào súng bắn tỉa, nào xe đặc chủng… chất chở đầy từng container, từng chuyên cơ.

Nhưng những thứ đó có vẻ là thừa nên cứ để trong “kho” và phải tốn công cắt cử người trông giữ. Nhiều đoàn vào Việt Nam ngày đầu rất rầm rộ nhưng ngày hôm sau họ quá tin tưởng vào Vệ Sỹ Đất Việt nên đã phá lệ, họ đi chơi, đi chợ, đi ăn phở, đi dạo phố, đi tập thể dục buổi sáng và bách bộ quanh Hồ Gươm hoặc trên đường Thanh Niên như mọi người Việt Nam, thậm chí dắt tay Vệ Sỹ Đất Việt như người bạn thân tình ở một môi trường thành phố vì hòa bình, an ninh đến không ngờ…

Tìm hiểu về an ninh chính trị Việt Nam, họ mới hiểu do môi trường yên bình êm ả và con người Việt Nam cởi mở thân thiện lại có những Vệ Sỹ Đất Việt sóng cùng nên khiến họ tự tin nên những thứ ồn ào rầm rộ kia họ không cần thiết nữa.

Đơn cử như bà Tổng thống Chile Michelle Bachelet có sở thích ăn phở. Mặc dù an ninh bạn chuẩn bị xe đưa đón bà, nhưng Tổng thống không chịu đi xe mà bà quyết định đi bộ cùng Vệ Sỹ Đất Việt.

Quãng đường từ khách sạn Sofitel đến Hồ Tây ( Cách Trung tâm Vệ Sỹ Đất Việt khoảng 1 km) tuy không xa nhưng rất phức tạp cho công tác đảm bảo an ninh thế là Vệ sỹ và An ninh của ta và của bạn đành phải đi sau để đề phòng bất trắc.

Buổi sớm sương còn chưa tan, phủ một lớp trắng trong suốt bay nhè nhẹ trên mặt nước Hồ Tây. Bà Tổng thống vô cùng thích thú bảo người Vệ Sĩ đi cùng bấm máy ảnh chụp làm kỷ niệm.

Bà vẫy tay chào mọi người, có khi bà dừng lại trò chuyện với dân chúng đang bách bộ. Rất cảm động, bà đã thốt lên “Xa đến nửa vòng trái đất mà tôi có cảm giác yên bình thân thuộc như ở quê mình”.

Những bạn đồng nghiệp như Hoa Kỳ, Anh quốc khi mới đến có vẻ họ nghi ngờ nhưng khi cùng làm việc họ mới thấy Vệ Sỹ và Cảnh vệ Việt Nam chuyên nghiệp, bài bản thì họ thán phục gọi Vệ Sỹ Việt Nam là “Siêu vệ Sỹ”.

Điều mà ít người biết về lính Vệ Sỹ cũng như lính Cảnh Vệ Việt Nam là 3 không – tuyệt đối không được làm phiền người mà mình bảo vệ, không được lên tiếng nói chuyện trước, không được nở nụ cười cầu cạnh trước.

Khó khăn nhất vẫn là bảo vệ các yếu nhân tự do; Nếu làm Vệ Sỹ cho các nguyên thủ, chính khách thì Vệ Sỹ Đất Việt có sự trợ thủ chính của ngành An ninh Việt Nam nên cũng dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Còn làm Vệ Sỹ cho các Doanh nhân, các Nghệ sỹ và các cá nhân khác rất vất vả và khó khăn thậm chí rất nguy hiểm.

Ve-Sy-Dat-Viet

  Nữ ca sĩ Mỹ Tâm trong buổi trình diễn bài “Giọt Sương”

Bởi các VIP này, chúng ta không dự đoán trước được các tình huống có thể xảy ra: như Vip di chuyển ngoài dự kiến, các fan hâm mộ quá đông dẫn đến các đối tượng xấu trà trộn; các đối thủ cạnh tranh có thể theo dõi rình dập mà ta không biết, tình trạng sức khỏe của các VIP cũng là điều đáng bàn… Vì thế không ai lường trước được chữ “ ngờ”. Chuyến đi của bà Hà Linh sang Trung quốc rất chủ quan không có vệ sỹ đi cùng dẫn đến hậu quả đáng tiếc là minh chứng cho sự phức tạp trong lĩnh vực hoạt động của các VIP.

Tuy nhiên làm Vệ sỹ Đất Việt phải có lòng đam mê nghề nghiệp, có đam mê mới thấy hứng thú và thấy tự hào. Anh Henri Long từng là Tiểu đoàn trưởng Bộ đội Đặc công nay là Vệ Sỹ Đất Việt luôn cảm nhận thấy điều đó.

Bạn cần Vệ Sỹ? hãy Lh : 0966762288

TG: iolnavel