"> Bảo Vệ Đất Việt | Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM 3 điều cần cảnh giác để tiền trong thẻ ATM được an toàn

3 điều cần cảnh giác để tiền trong thẻ ATM được an toàn

Để tiền trong thẻ ATM được hầu hết mọi người sử dụng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng của nó. Nhưng sử dụng thẻ ATM có an toàn? Đặc biệt là phụ nữ cần cảnh giác 3 điều sau đây để đảm bảo sự an toàn khi giữ tiền trong thẻ.

1/ Bảo mật tài khoản quá lỏng lẻo

Có rất nhiều chị em phụ nữ có thói quen giữ tiền qua thẻ ATM thay vì cất trong két sắt. Bởi họ luôn suy nghĩ có sự bảo mật của ngân hàng sẽ an toàn hơn thay vì giữ tiền mặt ở nhà. Nhưng việc bảo mật tài khoản ngân hàng quá lỏng lẻo của chính chủ nhân sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian hack tài khoản và lấy toàn bộ số tiền của bạn.

Bên cạnh đó, việc tạo mật khẩu bằng cách chọn ngày sinh, số điện thoại hay dãy số tự nhiên đơn giản giúp kẻ trộm bẻ khóa nhanh chóng. Vì vậy, khi để tiền trong thẻ ATM bạn cần thiết lập mật khẩu chặt chẽ, nhiều kí tự đang xen và nên thay đổi thường xuyên để đảm bảo tính an toàn.

2/ Rút tiền từ cây ATM công cộng

cảnh giác để tiền trong thẻ ATM

Các trụ ATM công cộng luôn tiềm ẩn những mối nguy mà chúng ta không lường trước được. Bọn trộm cướp thường chọn các trụ ATM nơi vắng vẻ, ít người qua lại để đánh cắp tiền hay tài khoản ngân hàng của bạn.  Chúng dùng những thủ đoạn tinh vi như đặt thiết bị quay lén, ăn cắp số thẻ, dùng bàn phím giả để lấy mật khẩu.

Nên chọn những địa điểm đặt trụ ATM có đông người qua lại, ATM có nhân viên bảo vệ ngân hàng đề phòng những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

3/ Cảnh giác khi dùng thẻ thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng những cũng kèm theo đó nhiều rủi ro xảy ra cho tài khoản của bạn. Bảo mật lỏng lẻo, thanh toán tại các website kém uy tín sẽ rất dễ bị lấy cắp mật khẩu.

Cách hạn chế rủi ro khi để tiền trong thẻ ATM

– Đăng kí SMS Banking tại ngân hàng để kiểm soát số dư và những giao dịch phát sinh từ tài khoản thẻ.

– Không để bất kì ai biết thông tin thẻ của mình nhằm hạn chế kẻ gian lợi dụng rút sạch tiền.

– Không đặt mật khẩu bằng ngày sinh, số CMND, điện thoại vì sẽ rất dễ bị kẻ gian đoán được.

– Che bàn phím khi nhập mã pin, không nhờ người rút tiền hộ.

– Kiểm tiền và lấy hóa đơn ngay khi giao dịch.

– Luôn nhớ nhận thẻ trước và cất vào ví tránh nhiều người dòm ngó.

– Chờ thông báo kết quả trên màn hình nếu chờ lâu mà trụ ATM chưa nhả tiền trả thẻ.

– Nhanh chóng gọi đến ngân hàng yêu cầu khóa thẻ khi đánh mất hay phát hiện kẻ gian đang rút tiền từ tài khoản của mình.

Ghi nhớ những điều cần cảnh giác khi để tiền trong thẻ ATM sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản tiền bạc của mình được an toàn khỏi các tên tội phạm, trộm cắp.