5 cách ứng phó khi bị cướp giật trên đường?

Có rất nhiều tình huống bị cướp giật trên đường nhưng nhiều người vì hốt hoảng, bất ngờ cứ ngẩn người và khẳng định mình sẽ mất đi tài sản đó. Vậy cần làm gì để ứng phó khi gặp cướp giữa đường?

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Có rất nhiều tình huống bị cướp giật trên đường nhưng nhiều người vì hốt hoảng, bất ngờ cứ ngẩn người và khẳng định mình sẽ mất đi tài sản đó. Vậy cần làm gì để ứng phó khi gặp cướp giữa đường? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1/ Hô to nhờ sự giúp đỡ của người khác

Đa phần mọi người đều mất bình tĩnh khi bị cướp điều này chỉ làm cho kẻ cướp nhanh chóng tẩu thoát với món đồ của bạn. Hãy cố gắng lấy lại bình tĩnh và hô to nhờ mọi người giúp đỡ lấy lại món đồ đã mất. Nên nói rõ đồ bị cướp, kẻ cướp chạy về hướng nào, xe gì thay vì khóc lóc, gào thét.

2/ Ghi nhớ nhanh kẻ cướp

ứng phó khi bị cướp giật

Cần ghi nhớ biển số xe, đặc điểm nhận dạng, đi trên phương tiện gì,…tất cả sẽ trở thành manh mối quan trọng giúp cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra kẻ cướp.

3/ Xác định có nên đuổi theo không

Nếu bạn là phái nữ thì phải suy nghĩ kỹ trước khi đuổi theo kẻ cướp bởi rất nguy hiểm vì không đủ sức chống trả. Có nhiều trường hợp vì chạy theo kẻ cướp mà xảy ra những vụ tại nạn đáng tiếc. Vì vậy cách tốt nhất ứng phó khi gặp cướp hãy nhờ mọi người cùng truy đuổi tránh khỏi sự tấn công ngược lại.

4/ Bị cướp trên những đoạn đường vắng

Thông thường bọn cướp thường chọn những nơi vắng vẻ, đoạn đường ít người qua lại để thực hiện hành vi của mình. Bạn hãy cố tỏ ra hết sức bình tĩnh, nếu quan sát thấy nhà có đèn sáng hãy tìm cơ hội chạy đến và nhờ cứu giúp. Nếu chẳng may nơi đó hoàn toàn không người bạn hãy đưa chúng tài sản bạn có để nhanh chóng chạy thoát. Tốt nhất nên tránh đi qua nhưng nơi vắng vẻ nhất là khi trời tối sẽ giúp bạn phòng tránh cướp giật tấn công.

5/ Báo với công an

Do sợ phiền phức nhưng không thể tìm lại món đồ đã bị cướp nên nhiều người thường không báo lại với cơ quan công an. Nhưng cũng có nhiều nhóm đối tượng thuộc phạm vị truy nã của cơ quan công an, nếu bạn trình báo thì sẽ có hi vọng tìm lại món đồ đã mất.

Cướp giật trên đường luôn xảy ra hàng ngày, hàng giờ và ở bất cứ nơi nào. Cần luôn có thái độ cảnh giác và bình tĩnh ứng phó khi bị cướp giật trên đường sẽ bảo vệ an toàn cho bạn.

Bài viết liên quan