5 chiêu lừa đảo khách du lịch thường gặp và cách phòng tránh

Lừa đảo, trộm cắp, móc túi là hiện trạng mà nhiều khách du lịch đều gặp phải khi thiếu sự cảnh giác đề phòng kẻ gian. Có nhiều chiêu lừa đảo khách du lịch với thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt tài sản, tiền bạc du khách một cách dễ dàng.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Lừa đảo, trộm cắp, móc túi là hiện trạng mà nhiều khách du lịch đều gặp phải khi thiếu sự cảnh giác đề phòng kẻ gian. Có nhiều chiêu lừa đảo khách du lịch với thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt tài sản, tiền bạc du khách một cách dễ dàng. Sau đây là 5 chiêu lừa đảo khách du lịch phổ biến mà bạn cần biết và phòng tránh ngay.

1/ Trộm cắp ở cửa an ninh sân bay

chiêu lừa đảo khách du lịch

Khi để hành lý lên băng chuyển qua cổng an ninh, bạn phải luôn chú ý quan sát đến hành lý của mình phòng tránh tên trộm cắp tài sản có giá trị. Nếu nghi ngờ có ai đó trộm đồ của mình hãy báo ngay đến bộ phận an ninh, bảo vệ sân bay xử lý.

2/ Giả dạng nhân viên khách sạn

Đôi khi bạn sẽ nhận cuộc gọi báo là nhân viên khách sạn và cần bạn cung cấp mọi thông tin cá nhân, thẻ tài khoản vì lý do bị mất dữ liệu đột ngột. Ngay khi nhận cuộc gọi này bạn cần cúp máy và gọi lại lễ tân  hoặc bảo vệ khách sạn để xác nhận thông tin đừng quá vội vàng để trở thành nạn nhân của chúng.

3/ Đóng giả cảnh sát

Đây là chiêu lừa đảo khách du lịch mà nhiều người thường gặp phải. Chúng giả vời là cảnh sát kiểm tra giấy tờ tùy thân của bạn để khi bạn sơ hở sẽ lấy cắp tiền bạc, tài sản của bạn một cách dễ dàng. Điều bạn cần làm là nên gọi đến đồn cảnh sát gần nhất xác nhận thông tin, không cho chúng kiểm tra và bỏ đi.

4/ Taxi lừa đảo

chiêu lừa đảo khách du lịch

Vì là khách du lịch nên chắc hẳn bạn sẽ không hiểu rõ đường xá. Các tài xế taxi lợi dụng điều này kiếm thêm tiền của bạn bằng cách chạy lòng vòng hay viện cớ đồng hồ tính tiền hỏng và thu thêm tiền của bạn. Đây là chiêu lừa đảo khách du lịch phổ biến mà hầu như du khách nào cũng đều gặp phải khi đi phương tiện này.

5/ Lừa bạn đi đến một khách sạn khác

Nhiều khách du lịch vì chủ quan không đặt phòng trước mà bị nhiều tài xế taxi đưa đến một vài khách sạn khác kiếm thêm tiền khách hay lấy hoa hồng từ khách sạn bạn được đưa tới.

Cách phòng tránh các chiêu lừa đảo khách du lịch hiệu quả

– Nên tìm hiểu kĩ thông tin về nơi bạn sắp đến như tình hình an ninh, các cảnh báo chiêu trò lừa bịp,..

– Không nên mang theo nhiều tài sản, đồ vật có giá trị hay để chúng trong khách sạn nhằm chống trộm ở khách sạn.

– Luôn giữ hành lý bên cạnh mình.

– Cất giữ các giấy tờ tùy thân thật cẩn thận vào túi riêng và đem theo bên mình.

– Cẩn thận đối với điện thoái, máy ảnh, bóp ví khi đi đến những nơi công cộng.

Bên trên là những chiêu lừa đảo khách du lịch thường gặp mà bạn cần phòng tránh. Tuy ở nhiều nơi đã thắt chặt và ngăn ngừa tình trạng này giúp du khách an tâm vui chơi nhưng cảnh giác cao sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Bài viết liên quan