7 Cách chống mất cắp đồ khi đi cà phê sang chảnh

Mất cắp đồ ở quán cà phê là điều mà cả khách hàng lẫn chủ quán đều không mong muốn xảy ra. Chính vì vậy, trang bị cho mình những cách chống mất cắp đồ sẽ giúp bạn cảnh giác và bảo vệ tài sản của mình an toàn.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Mất cắp đồ khi đi cà phê, ăn uống không phải hi hữu mà chúng diễn ra thường xuyên chỉ trong vài giây mất cảnh giác. Do đó, Đất Việt muốn gửi đến bạn những lưu ý cần thiết để chống mất cắp đồ dù đến bất kì nơi nào, nhất là những địa điểm đông đúc,phức tạp,… sự cẩn trọng sẽ giúp bạn tránh khỏi những sự cố mất mát đáng tiếc này.

  1. Hạn chế để đồ vật có giá trị trong cốp xe

Một số bạn cho rằng cốp xe là nơi an toàn để cất những đồ vật, tư trang cá nhân mà không sợ thất lạc. Tuy nhiên, khi bạn gửi xe tại những bãi xe chung, khu vực để xe của quán cà phê thì đây sẽ là biện pháp không an toàn, tạo cơ hội cho kẻ trộm. Vì nếu bạn vô tình quên khóa cốp, hay cốp xe không được đóng chặt thì việc mất trộm rất dễ dàng xảy ra.

Hiện nay, tuy hầu hết các quán cà phê đều có bãi giữ xe riêng, bố trí bảo vệ trông  xe khách hàng nhưng họ đều có quy định và nhắc nhở bạn không để đồ có giá trị trong xe hay tự quản lý tư trang, nón bảo  hiểm, tài sản cá nhân,…Vậy nên cách chống mất cắp đồ vật trước tiên bạn cần nhớ là đừng bao giờ để đồ có giá trị trong cốp xe nhé.

  1. Không để đồ vật đắt tiền ở rìa bàn

chống mất cắp đồ khi đi cà phê

Điện thoại, bóp tiền, đồng hồ,..là những món đồ vật mà bạn sẽ tiện tay để lên bàn cà phê đặc biệt là rìa bàn. Đây là hành động cấm kỵ vì chỉ cần bạn có một chút sơ ý, hay cùng bạn bè tập trung vào câu chuyện thì ngay lặp tức sẽ có ai đó cố ý cầm nhầm đồ vật bạn trong tích tắc. Nên cất các đồ vật giá trị trong túi xách để phía bên trong chỗ bạn ngồi, không để phía ngoài nhất là ở lối đi đông người qua lại.

  1. Kéo khóa túi xách khi để chúng rời khỏi bạn

Để thoải mái trong lúc trò chuyện, uống cà phê các bạn thường chọn treo túi xách trên thanh ghế, đặt chúng ở ghế ngồi thay vì đeo. Khi đó bạn đừng quên kéo khóa túi lại vì với túi xách mở toang cùng nhiều tài sản bên trong sẽ là lời mời gọi và cho kẻ gian có cơ hội trộm đồ của bạn.

  1. Mang theo đồ có giá trị khi đi vệ sinh

chống mất cắp đồ khi đi cà phê

Quán ăn, cà phê là nơi có nhiều người, nhiều đối tượng ra vào nên nếu đi  một mình bạn cần mang đồ vật có giá trị theo cùng. Nếu không thể hãy đến quầy thu ngân nhờ nhân viên quán trông hộ để đảm bảo an toàn.

  1. Nên sử dụng túi/balo laptop chống trộm

Laptop là đồ vật bạn khó có thể mang theo khi đi vào nhà vệ sinh, chính vì vậy đây sẽ là lựa chọn an toàn cản trở và chống kẻ trộm nếu chúng có ý định thực hiện hành vi xấu của mình.

  1. Thường xuyên kiểm tra túi

Tập thói quen thường xuyên kiểm tra đồ đạc sẽ giúp bạn kiểm soát tốt đồ đạc của mình và kịp thời phát hiện mất cắp trước khi kẻ trộm rời khỏi hiện trường.

  1. Không nên quá tin người

Tin người là một trong những nguyên nhân mất đồ mà nhiều người gặp phải. Lòng tin là điều tốt nhưng đừng để chúng trở thành điểm yếu gây hại cho chính bản thân bạn.

Mất cắp đồ ở quán cà phê là điều mà cả khách hàng lẫn chủ quán đều không mong muốn xảy ra. Chính vì vậy, trang bị cho mình những cách chống mất cắp đồ sẽ giúp bạn cảnh giác và bảo vệ tài sản của mình an toàn.

Bài viết liên quan