7 cách đề phòng trộm vào nhà “cực” hiệu quả

Bảo vệ ngôi nhà an toàn khỏi kẻ trộm là điều cần chú trọng, là việc làm cấp bách cần thực hiện ngày nay. Dù không thể đảm bảo chắc chắn sự an toàn tuyệt đối nhưng với 7 cách đề phòng trộm vào nhà dưới đây sẽ giúp bạn đánh bại âm mưu đột nhập của chúng hiệu quả.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Phòng chống trộm cướp là một trong những vấn đề nóng của xã hội nhất là khi tệ nạn này đang ngày càng tăng cao với những thủ đoạn tinh vi, thậm chí giết người để đạt được mục đích của chúng. Bảo vệ ngôi nhà an toàn khỏi kẻ trộm là điều cần chú trọng, là việc làm cấp bách cần thực hiện ngày nay. Dù không thể đảm bảo chắc chắn sự an toàn tuyệt đối nhưng với 7 cách đề phòng trộm vào nhà dưới đây sẽ giúp bạn đánh bại âm mưu đột nhập của chúng hiệu quả.

7 cách đề phòng trộm vào nhà cần nhớ

Không làm tường rào quá thấp

Tường rào vốn dĩ được xây dựng nên với công dụng bảo vệ ngôi nhà bạn, nếu không đem đến lợi ích này thì chúng chỉ là vật trang trí. Vì vậy, nếu quyết định xây hàng rào chống trộm cần phải đảm bảo rào đủ cao, có vật cản gây khó khăn cho kẻ trộm khi có ý định đột nhập.

Lưu ý những góc khuất, hóc tối của ngôi nhà

cách đề phòng trộm vào nhà

Mỗi căn nhà đều có những góc tối và đây là những địa điểm ẩn nấp của kẻ trộm mà gia chủ thường quên mất. Tuy cần phải mất nhiều chi phí nếu muốn ngôi nhà của bạn không có góc tối nhưng sẽ mang đến sự an toàn cho ngôi nhà. Chọn những bóng đèn tiết kiệm năng lượng, tự động sáng khi có sự chuyển động đi qua là cách đề phòng trộm vào nhà hiệu quả khi ngôi nhà của bạn luôn sáng sủa.

Khóa nhà quá cũ kỹ

Một ổ khóa cũ, đơn giản sẽ tạo cơ hội cho kẻ trộm dễ dàng viếng thăm nhà bạn. Kiểm tra ổ khóa thường xuyên, thay mới khi có hư hỏng và lựa chọn những loại ổ khóa chống trộm có tích hợp cảnh báo sẽ là cách đề phòng trộm vào nhà cần cân nhắc thực hiện.

Rèm cửa ngôi nhà

Kéo rèm cửa, mở cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà thông thoáng đón gió nhưng sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian thấy được những tài sản có giá trị bên trong ngôi nhà. Vì vậy, chỉ nên kéo rèm vào buổi tối hay lúc bạn đang ở nhà phòng trộm cắp, nên cất giấu tài sản an toàn ở những nơi trộm không nhìn thấy được.

Lắp đặt hệ thống chống trộm

cách đề phòng trộm vào nhà

Lắp đặt hệ thống chống trộm và camera quan sát sẽ giúp bạn quan sát khuôn viên ngôi nhà mình cả trong lẫn ngoài dù bạn đang ở đâu. Với hệ thống này bạn sẽ nhanh chóng phát hiện kẻ trộm hoặc thông báo nhờ người giúp đỡ trước khi chúng thực hiện hành vi của mình.

Khoe khoang trên mạng xã hội là việc làm không tốt

Mọi người sử dụng mạng xã hội thì kẻ trộm cũng không ngoại lệ. Khi bạn check in chia sẽ địa điểm du lịch cùng gia đình,  hay món quà tặng đồ đạc có giá trị sẽ ngầm thông báo cho kẻ trộm rằng bạn đang không ở nhà và chúng có thể đột nhập trộm cắp tài sản. Lời khuyên khôn ngoan dành cho bạn là không nên cho người khác biết bạn đang ở nhà một mình, hay ngôi nhà của bạn vắng chủ là cách đề phòng trộm nên thực hiện.

Sửa chữa cửa nhà nếu hỏng

Một cánh cửa hỏng, một tấm vách mục nát sẽ dễ dàng vào nhà hơn là những cánh cửa mới vững chắc và an toàn.

Ghi nhớ và thực hiện 7 cách đề phòng trộm vào nhà trên sẽ làm cho kẻ trộm không có cơ hội bước chân vào ngôi nhà của bạn. Bảo vệ ngôi nhà an toàn đồng nghĩa với việc bạn đang bảo vệ an toàn cho người thân, gia đình và tài sản mình khỏi kẻ gian.

Bài viết liên quan