Bí quyết chống buồn ngủ khi lái xe máy giúp bạn an toàn

Ngủ gật là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn xe máy gây nguy hiểm đến tính mạng bản thân và người khác. Làm thế nào để chống buồn ngủ khi lái xe máy? Áp dụng ngay một số phương pháp chống buồn ngủ khi lái xe máy sau đây sẽ giúp bạn có tinh thần tỉnh táo lái xe an toàn.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Điều khiển xe máy vào ban đêm hay khi đi suốt chặn đường dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ. Ngủ gật là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn xe máy gây nguy hiểm đến tính mạng bản thân và người khác. Làm thế nào để chống buồn ngủ khi lái xe máy? Áp dụng ngay một số phương pháp chống buồn ngủ khi lái xe máy sau đây sẽ giúp bạn có tinh thần tỉnh táo lái xe an toàn.

Đảm bảo ngủ đủ giấc khi lái xe

chống buồn ngủ khi lái xe máy

Ngay từ khi xác định thời gian đi xe máy, bạn cần có ý thức đảm bảo việc ngủ đủ giấc, ngủ sâu, không nên thức quá khuya tránh trạng thái mệt mỏi, chống buồn ngủ khi lái xe máy.

Nên nghỉ ngơi khi chạy đường dài

Chạy xe liên tục trên quảng đường dài sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi và mất đi sự tập trung. Vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi 10 -15 phút để phục hồi thể lực khi chạy xe suốt từ 2-3 tiếng, đều này sẽ giúp bạn lấy lại sự thoải mái, khỏe khoắn hơn để tiếp tục đoạn đường.

Uống trà hay café để lấy lại sự tỉnh táo

Nếu bạn thấy mình không thể chống lại cơn buồn ngủ thì đừng nên cố gắng vì bạn sẽ ngủ gật không hay và xảy ra tai nạn. Hãy nhanh chống ghé quán ven đường uống ly trà hay café, khi nào thấy mình đã tỉnh táo hãy tiếp tục lái xe.

Không uống rượu bia khi lái xe

chống buồn ngủ khi lái xe máy

Rượu bia là những chất kích thích làm mất đi sự tỉnh táo, khả năng phản ứng với tình huống bất ngờ mà còn là nguyên nhân dễ gây ngủ gật khi đang lái xe máy. Vì vậy, để chống buồn ngủ khi lái xe máy cách tốt nhất là bạn không được uống rượu bia tránh gây hại cho chính mình và người khác.

Ngồi thẳng lưng và chuyển động mắt nhiều hơn

Ngồi thẳng, mắt luôn chuyển động quan sát xung quanh, thường xuyên nhìn kính chiếu hậu vừa giúp bạn chống buồn ngủ khi lái xe máy còn giúp kiểm soát tốt tình trạng giao thông trước và sau bạn xử lý kịp thời khi có rủi ro. Đây là kỹ năng lái xe máy an toàn khi đi trên đường bạn cần ghi nhớ.

Nhai kẹo cao su hay hát to

Nhai kẹo cao su hay hát to những khúc hát mình yêu thích sẽ giúp tâm lý bạn thoải mái, tuần hoàn máu tốt ngăn chặn sự mệt mỏi không để cơn buồn ngủ đến gần.

Biết cách chống buồn ngủ khi lái xe máy sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro, tai nạn giao thông có thể xảy ra khi lưu thông trên đường bảo vệ chính mình và người thân được an toàn.

Bài viết liên quan