Cách xử lý tình huống hiệu quả dành cho nhân viên bảo vệ

Kỹ năng xử lý tình huống là một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu ở bất kì nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nào khi làm công tác bảo vệ.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Kỹ năng xử lý tình huống là một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu ở bất kì nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nào khi làm công tác bảo vệ. Linh hoạt, nhanh nhẹn và đưa ra cách xử lý tình huống rủi ro hiệu quả sẽ giảm thiểu những thiệt hại, bảo vệ an toàn cho con người và tài sản tại mục tiêu.

Sau đây là một số cách xử lý tình huống ở một vài tình huống cơ bản mà bảo vệ thường gặp khi làm nhiêm vụ.

Đối với trường hợp trộm cắp, đột nhập trái phép

– Bảo vệ khu vực cần kiểm tra, khoanh vùng các đối tượng khả nghi và báo ngay cho quản lý, chủ doanh nghiệp biết rõ sự việc. Nếu khu vực có camera giám sát cần tiến hành kiểm tra chi tiết thời gian diễn ra, xem xét tài sản bị mất cắp báo cáo thiệt hại đến chủ doanh nghiệp.

– Tiến hành lập biên bản và trình báo sự việc đến cơ quan Công an nếu mức ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trường hợp đánh nhau gây rối

xử lý tình huống dành cho nhân viên bảo vệ

– Phối hợp với bảo vệ tại các vị trí khác trong cùng mục tiêu ngăn chặn việc tranh cãi, đánh nhau.

– Dùng kỹ năng mềm, lý lẽ, lập luận chặt chẽ tiến hành hòa giải lấy lại trật tự khu vực.

– Bảo vệ cần hết sức bình tĩnh khi xử lý tình huống này, cần đề cao cảnh giác bảo vệ mục tiêu tránh kẻ gian lợi dụng rối loạn đám đông đột nhập khu vực được bảo vệ.

Xử lý tình huống xảy ra tại sự kiện

Sự kiện là nơi có nhiều đối tượng, thành phần tham dự đông nên rất dễ xảy ra những tình huống bất ngờ gây ảnh hưởng đến sự kiện, do đó khi bảo vệ sự kiện nhân viên bảo vệ cần:

– Hết sức bình tĩnh trong cách giải quyết sự việc, thể hiện tác phong nghiêm chỉnh chuyên nghiệp.

– Nhanh chóng phát hiện kịp thời các đối tượng khả khi và tuyệt đối không để kẻ gian lợi dụng đám đông trốn thoát.

– Nên phối hợp chặt chẽ cùng bảo vệ khu vực đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện.

– Đối với các tình huống rủi ro có sức ảnh hưởng nghiêm trọng nằm ngoài khả năng của mình nhân viên bảo vệ cần nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

Nhân viên bảo vệ chính là những người tiên phong, chịu trách nhiệm về sự an toàn của mục tiêu. Chính vì vậy, biết cách xử lý tình huống rủi ro một cách hiệu quả nhất sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng, an tâm hơn khi có sự hiện hiện của đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan