Cẩn trọng mất tiền trong thẻ tín dụng khi mua hàng online

Xóa thông tin tài khoản hoặc hủy liên kết ngay khi kết thúc quá trình thanh toán, cách tốt nhất trách mất tiền trong thẻ tín dụng khi mua hàng online là người dùng nên chọn hình thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng, hạn chế tối đa mọi rủi ro mất mát xảy ra.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Mua hàng online và thanh toán qua thẻ tín dụng là hình thức phổ biến được áp dụng tại nhiều trang bán hàng ngày nay. Khách hàng chỉ cần điền thông tin thẻ là có thể thực hiện thao tác thanh toán một cách dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có chủ tài khoản tài khoản Visa ngân hàng ACB bị mất tiền trong thẻ tín dụng đến hàng 100 triệu đồng chỉ trong 2 giờ đồng hồ dù thẻ vẫn đang nằm trong ví của khách hàng.

Cùng theo dõi tóm tắt  tình trạng này qua đoạn video ngắn sau đây:

(Nguồn VTV/ Zing / Vietnam.net)

Qua đoạn video cho thấy nguyên nhân chính của việc mất tiền trong tài khoản tín dụng là do khách hàng quá chủ quan lưu thông tin tài khoản của mình trên các trang bán hàng. Điều này tạo cơ hội cho kẻ gian chiếm đoạt tiền dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức.

Cẩn trọng cảnh giác khi mua hàng online và thanh toán thẻ là điều quan trọng khi khách hàng mua sắm qua hình thức này. Nên xóa ngay thông tin tài khoản hoặc hủy liên kết ngay khi kết thúc quá trình thanh toán, cách tốt nhất trách mất tiền trong thẻ tín dụng khi mua hàng online là người dùng nên chọn hình thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng, hạn chế tối đa mọi rủi ro mất mát xảy ra.

Bài viết liên quan