Chia sẻ kinh nghiệm chống móc túi trên xe bus

Tuy nhiên tình trạng trộm cắp, móc túi là vấn nạn thường xuyên xảy ra  trên xe bus khiến nhiều người bức xúc, lo âu. Sau đây, chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm giúp bạn chống móc túi trên xe bus khi sử dụng loại phương tiện này.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Xe bus là loại phương tiện công cộng được nhiều người sử dụng vì tính thuận lợi và giá thành rẻ so với các phương tiện khác. Đây được xem là loại hình phổ biến được nhiều người sử dụng nhất là các bạn sinh viên, người chưa am hiểu đường xá hay không có phương tiện đi lại,…Tuy nhiên tình trạng trộm cắp, móc túi là vấn nạn thường xuyên xảy ra  trên xe bus khiến nhiều người bức xúc, lo âu. Sau đây, chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm giúp bạn chống móc túi trên xe bus khi sử dụng loại phương tiện này.

Các loại xe bus hiện nay không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ lẫn cơ sở vật chất để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nhưng mối quan tâm lớn nhất của mọi người là cần tìm ra biện pháp ngăn chặn phòng chống cướp giật, móc túi khi đi trên loại xe công cộng này.

Kinh nghiệm chống móc túi trên xe buschống móc túi trên xe bus

– Không nên mang balo hay túi xách nếu có chỉ nên đựng sách vở quần áo. Nên sử dụng túi đeo chéo ở phía trước, không bỏ tiền và điện thoại vào túi quần sau nếu có hãy bỏ túi trước và để tay ở túi.

– Nếu lên xe bus quá đông thì không nên chen lên phía trước mà hãy đợi mọi người lên hết rồi mới lên vì kẻ trộm có thể lợi dụng lúc đang chen chân đông người và đánh cắp tài sản của bạn.

– Tiền và điện thoại nên để cùng một túi, một tay bỏ vào trong túi và tay kia giữ thăng bằng nếu đứng trên xe bus.

– Nên đeo balo ở phía trước nhằm tránh việc bị rạch túi, hay kéo khóa. Đây là một trong những cách được nhiều bạn sinh viên áp dụng chống móc túi trên xe bus hiệu quả.

– Khi đứng ở trạm xe bus nên đề cao cảnh giác các đối tượng đứng gần mình có dấu hiệu khả nghi như đội nó kính mặt, mắt liếc nhìn mọi thứ xung quanh.

– Nếu có mang ví, giấy tờ tùy thân thì đừng quên ghi số điện thoại của mình lên đó vì bạn sẽ có cơ hội chuộc lại các giấy tờ quan trọng của mình từ kẻ móc túi.

– Chuẩn bị sẵn tiền lẻ bên ngoài để không phải móc ví ra khi trên xe bus.

Bên trên là những chia sẻ kinh nghiệm chống móc túi trên xe bus được nhiều người áp dụng hạn chế được tình trạng mất cắp tài sản khi sử dụng loại phương tiện này. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ tài sản của mình được an toàn thoát khỏi các đối tượng cướp giật, móc túi nơi công cộng.

Bài viết liên quan