Có nên sử dụng camera mô hình chống trộm không?

Camera mô hình chống trộm dù không thể ghi hình nhưng với bề ngoài như một chiếc camera an ninh thật sự được xem là một giải pháp hữu hiệu chống và ngăn ngừa tội phạm.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Sự tồn tại của camera an ninh khiến kẻ xấu e ngại từ bỏ ý định đột nhập gây hành vi phạm tội. Nhưng hầu như giá thành của camera đều khá cao khiến nhiều người phân vân khi có nhu cầu sử dụng. Camera mô hình chống trộm dù không thể ghi hình nhưng với bề ngoài như một chiếc camera an ninh thật sự được xem là một giải pháp hữu hiệu chống và ngăn ngừa tội phạm.

Ưu điểm khi sử dụng camera mô hình chống trộm

– Camera mô hình có giá thành rẻ hơn so với camera an ninh thật sự. Với chi phí lắp đặt 2 chiếc camera thật bạn có thể trang bị cả hệ thống camera mô hình lẫn trong và ngoài nhà ở.

– Lắp đặt đơn giản không cần tốn nhiều công sức chỉ cần lắp camera giả vào vị trí mong muốn sẽ có tác dụng đánh lừa tội phạm tin rằng đây là camera thật.

Nhược điểm khi lắp đặt camera mô hình

camera mô hình chống trộm

– Chủ nhà sẽ không thể quan sát hay phát hiện và ngăn chặn kẻ gian đột nhập vào nhà vì đây chỉ là mô hình không phải là camera thật sự.

 – Camera mô hình không thể đánh lừa những tên tội phạm chuyên nghiệp vì thông thường camera an ninh thật sự sẽ sử dụng nhiều đường dây khác nhau với nhiều chức năng khác biệt.

– Tạo cho người sử dụng ảo tưởng về sự an toàn nhưng thật chất vẫn luôn tồn tại rủi ro khi kẻ trộm nhận biết được đó là đồ giả. Nhất là khi đi vắng chủ nhà không thể biết được tình hình an ninh ở nhà và trộm cắp tài sản diễn ra là chuyện rất dễ xảy ra.

Cách chọn camera mô hình giống thật đánh lừa kẻ trộm

– Chọn camera mô hình có nhãn hiệu nên lắp đặt ở nơi khó nhìn thấy tránh kẻ gian tìm trên mạng và phát hiện đó là đồ giả.

– Nên chọn camera mô hình co đèn led không quá sáng ngăn kẻ xấu phát hiện.

– Không nên chọn loại camera mô hình chống trộm làm bằng các nguyên liệu rẻ tiền sẽ rất dễ phát hiện.

– Dây kết nối camera cũng là điểm để nhận biết hàng thật giả vì vậy hãy chọn loại camera mô hình có nhiều dây giả bên ngoài sẽ khiến kẻ trộm dễ lầm tưởng đó là hàng thật hơn.

Một số chủ nhà có ý định lắp đặt camera an ninh thật đan xen với camera mô hình nhằm tiết kiệm chi phí nhưng nếu kẻ trộm phát hiện chúng sẽ lợi dụng những khu vực không có camera thật đột nhập vào nhà dễ dàng. Cách tốt nhất khi áp dụng cách này là hãy lắp camera thật ở những vị trí trộm không nhìn thấy được chỉ để lộ camera giả điều này sẽ vừa có tác dụng ngăn ngừa vừa có thể giám sát, phát hiện khi kẻ xấu đột nhập.

Bài viết liên quan