Đại dịch Covid 19 – Bảo vệ mục tiêu trọng điểm cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân thì việc đảm bảo an ninh, an toàn tại các mục tiêu là điều quan trọng không kém nhất là trong mùa đại dịch Covid -19 này. Vậy, là nhân viên bảo vệ mục tiêu trọng điểm cần làm gì khi thực hiện nhiệm vụ trong mùa Covid – 19 này?

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Đại dịch Covid 19 hoành hành trên khắp thế giới gây thiệt hại đến sức khỏe,tính mạng con người, tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới. Việt Nam cũng là quốc gia chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nghiêm trọng này. Bên cạnh chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng chống virus lây lan thì việc đảm bảo an ninh, an toàn tại các mục tiêu là điều quan trọng không kém trong mùa đại dịch. Vậy, là nhân viên bảo vệ mục tiêu trọng điểm cần làm gì khi thực hiện nhiệm vụ trong mùa Covid – 19 này?

Điều đặc biệt trong mùa Covid -19 này là mọi người cần hạn chế ra ngoài, các hàng quán, cơ sở kinh doanh thường vắng khách hoặc đóng cửa theo yêu cầu chính quyền địa phương. Mọi người  thường đeo khẩu trang, che kín người để ngăn lây bệnh. Kẻ xấu lợi dụng sự vắng vẻ này, giả dạng người dân đột nhập vào các cơ sở kinh doanh trộm cắp tài sản.

bảo vệ mục tiêu trọng điểm

Do đó, là bảo vệ mục tiêu trọng điểm như nhà riêng, biệt thự, siêu thị, kho hàng, ngân hàng,… trong mùa dịch này cần lưu ý những điều sau:

  • Bảo vệ nhà riêng, biệt thự cần chú ý các góc tối – khuất, sân thượng, cửa sổ,..đây là những nơi trộm thường chọn để đột nhập. Cần thường xuyên tuần tra,trang bị dụng cụ hỗ trợ kịp thời xử lý khi có tình huống va chạm bất ngờ xảy ra.
  • Tại các kho hàng bảo vệ nên tăng cường đề cao cảnh giác trong thời gian dịch bệnh. Đây là nơi chứa nhiều hàng hóa thu hút sự chú ý của kẻ trộm. Bảo vệ kho hàng cần kết hợp quan sát camera nhằm kịp thời phát hiện khi có sự cố xảy ra.
  • Bảo vệ siêu thị cần cảnh giác kẻ gian trà trộn móc túi, giám sát chặt chẽ các đối tượng có dấu hiệu khả nghi, không để chúng có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội của mình.
  • Ngân hàng, tòa nhà là một trong những địa điểm nóng thu hút các đối tượng trộm cắp bởi khối lượng tiền và tài sản lớn được cất giữ tại đây. Hàng loạt các vụ cướp ngân hàng xảy ra mà nguyên nhân chính là do sự lơ là mất cảnh giác yếu tố an ninh gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Để đảm bảo an ninh ngân hàng, tòa nhà tốt cần có lực lượng bảo vệ  tòa nhà, ngân hàng chuyên nghiệp, với đủ nghiệp vụ chuyên môn kết hợp công cụ hỗ trợ, hệ thống an ninh camera quan sát phòng chống mọi đối tượng đột nhập.

Bảo vệ bản thân an toàn trong đại dịch Covid -19 là điều quan trọng nhưng đừng vì thế mà lơ là yếu tố an ninh sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh, tài sản doanh nghiệp mà xa hơn là gây khó khăn trong việc khôi phục nền kinh tế khi đại dịch đi qua.

Bài viết liên quan