Hậu quả nghiêm trọng khi nghe điện thoại lúc lái xe trên đường

Khi đang lái xe di chuyển trên đường, nếu bạn vừa nghe điện thoại vừa lái xe sẽ gây ra những hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến tính mạng của chính mình và những người cùng lưu thông.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Khi đang lái xe di chuyển trên đường, nếu bạn vừa nghe điện thoại vừa lái xe sẽ gây ra những hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến tính mạng của chính mình và những người cùng lưu thông.

Nghe điện thoại lúc lái xe trên đường là việc vô cùng nguy hiểm. Nhất là đối với xe máy, lái xe một tay sẽ khiến bạn bị phân tâm và mất tập trung khi phải nghe và đối thoại với đầu dây bên kia.  Xảy ra các sự cố bất ngờ sẽ làm bạn bị giật mình, phản xạ sẽ trở nên kém hơn dễ xảy ra tai nạn.

hậu quả nghe điện thoại khi lai xe

Do quá tập trung vào cuộc trò chuyện bạn sẽ không chú ý  đến những âm thanh diễn ra xung quanh. Không nghe được tiếng còi xe hay tính hiệu rẻ trái phải gây ra hậu quả va chạm là điều khó tránh khỏi.

Vừa lái xe vừa nghe điện thoại sẽ khiến bạn trở thành tay lái khiến mọi người khiếp sợ vì rẻ phải trái một cách đột ngột hay quên bật đèn xi- nhan vì mãi mê với cuộc trò chuyện. Thêm vào đó tiếng chuông điện thoại, chế độ run sẽ khiến bạn giật mình lạc tay lái và gây ra hậu quả khôn lường.

hậu quả nghe điện thoại khi lái xe

 Nghe điện thoại lúc lái xe trên đường còn tạo cơ hội cho bọn cướp giật ra tay. Việc cầm máy và bị phân tán vào cuộc nói chuyện sẽ mất đi sự cảnh giác tạo cơ hội cho bọn chúng ra tay một cách nhanh chóng. Nghe điện thoại khi đi đường còn gây sự phiền hà đến người khác với giọng nói lớn để đầu dây bên kia nghe rõ.

Như vậy, để tránh cướp giật khi đi đường và gây ra những tại nạn đáng tiếc bạn không nên quá lạm dụng điện thoại lúc đang lái xe mà chỉ nên trả lời những cuộc gọi khẩn cấp. Tuyệt đối phải dừng hẳn xe ở nơi an toàn, không cản trở các phương tiện khác khi muốn nhận hay thực hiện cuộc gọi đi. Chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể làm bạn trở thành nạn nhân khi đi đường. Cẩn thận sẽ bạn bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình và  cả những người xung quanh.

Bài viết liên quan