Hoạt động, dịch vụ nào dự kiến có thể được TPHCM cho phép từ 1/10?

Nguồn tin cho biết, dự kiến từ 0h ngày 1-10 TPHCM sẽ thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo phương châm “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch Covid -19” theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19. Với mục tiêu thực hiện “ an toàn để sản xuất và sản xuất phải an toàn” TPHCM dự kiến sẽ cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

  Theo dự kiến, TPHCM sẽ có chỉ thị mới liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid 19 sẽ được ban hành và áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 1-10.

  Nguồn tin cho biết, dự kiến từ 0h ngày 1-10 TPHCM sẽ thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo phương châm “ Thích ứng an toàn, linh hoat, kiểm soát có hiệu quả với dịch Covid -19” theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19. Với mục tiêu thực hiện “ an toàn để sản xuất và sản xuất phải an toàn” TPHCM dự kiến sẽ cho một số loại hình kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động.

  Những loại hình kinh doanh, dịch vụ dự kiến hoạt động từ  ngày 1 -10

  TPHCM dự kiến nới lỏng từ 1-10

  TPHCM sẽ phối hợp cùng các địa phương tổ chức việc đi lại cho các đối tượng ưu tiên như: công vụ, công nhân, chuyên gia, người đi khám chữa bệnh…đồng thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền mở lại đường bay quốc tế và trong nước đến và đi từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Đối với hoạt động giao thông vận tải hành khách công cộng, đường bộ, đường sắt, đường thủy được hoạt động nhugư không quá 50% công suất.

  Cho phép tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời nhưng dưới 10 ngườ. Trong trường hợp 100% người tham gia đều tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh thì được  tập trung dưới 50 người.

  Các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế văn hoa giảm ít nhất 30% số lượng người tham gia hoạt động cơ quan, đơn vị phù hợp  với tính hình đặc thù của từng cơ quan và phải đáp ứng tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch.

  Các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sử dụng toàn lao động trực tiếp có Thẻ Xanh COVID được quyền tham gia hoạt động với điều kiện chấp hành nghiêm chỉnh toàn bộ quy định về an toàn, chống dịch của ngành y tế.

  Các hoạt động như cung cấp lương thực thực phẩm, xăng dầu, hóa chất, các dịch vụ tiện ích công, vệ sinh môi trường, tổ chức tín dụng, chi nhanh ngân hàng nước ngoài, các loại hình dịch vụ bổ trợ cho doanh nghiệp ( công chứng, đấu giá tài sản, dịch vụ bảo vệ, đăng ký, đăng kiểm,..) được phép hoạt động theo quy định an toàn,phòng chống dịch.

  Đồng thời các dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động nhưng không quá 50% công suất. Ngoài ra, TPHCM dự kiến vẫn tiếp tục dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao như : quán bar, dịch vụ làm đẹp, karaoke, rạp chiếu phim, vũ trường, dịch vụ an uống tại chỗ, bán hàng hát rong, bán vé số dạo.

  Bài viết liên quan