Học cách phòng chống trộm chó hiệu quả  và an toàn nhất

Chó luôn là vật nuôi thân thiết trong nhà của mỗi người, chúng vừa giữ nhà vừa làm bạn với gia chủ là một trong những vật nuôi trung thành nhất. Nhưng hiện nay, tình trạng mất trộm chó thường xuyên xảy ra không những gây thiệt hại về tài sản là vật nuôi mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Học cách phòng chống trộm chó hiệu quả sẽ bảo vệ vật nuôi của bạn được an toàn khỏi các đối tượng trộm cắp này.

Kẻ trộm chó hết sức nguy hiểm

Các đối tượng trộm chó có thủ đoạn hết sức tinh vi và táo tợn. Bọn chúng thường đi từng cặp lợi dụng các tuyến đường vắng, lúc đêm khuya hoặc gần sáng lúc mọi người đang ngủ say và thực hiện hành vi bắt trộm. Kẻ trộm chó thường sử dụng thòng lọng, bao tải, súng điện để trộm chó. Chúng còn mang theo cả dao, kiếm, bình xịt hơi cay,…để đối phó người dân khi chẳng may bị phát hiện.

Các đối tượng trộm chó hết sức nguy hiểm và có những hành động táo bạo, không chỉ gây bức xúc ảnh hưởng đến tính mạng người dân còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội cầng trở nên phức tạp.

Cách phòng chống trộm chó cần ghi nhớ

cách phòng chống trộm chó

Để tránh khỏi tình trạng trộm chó đang hoành hành, mỗi nhà mỗi người dân cần phối hợp cùng chính quyền địa phương đưa ra những biện pháp, cách phòng chống trộm chó cụ thể như sau:

– Chính quyền địa phương nên đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân đề cao cảnh giác, ngăn ngừa tình trạng trộm chó.

– Người dân khi phát hiện kẻ trộm chó cần hô hoán nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, truy đuổi nhưng cần đảm bảo an toàn và có đông người tham gia.

– Khi bắt được kẻ trộm chó cần báo ngay cho cơ quan công an, chính quyền địa phương không được dùng vũ khí gây thương tích hay hô hào đám đông hành hung kẻ trộm.

– Không một mình truy đuổi, hay có những hành động bắt giữ, tra khảo làm nhục kẻ trộm.

– Nên xây dựng cổng rào ngăn giữa cầu hay đường giao thông ngăn không cho chó chạy ra ngoài và chống trộm đột nhập khi về đêm.

– Người dân ở xóm, địa phương nên phối hợp trao đổi số điện thoại với nhau để khi phát hiện có đối tượng khả nghi, kẻ trộm chó thì liên lạc, truy hô cùng nhau truy bắt kẻ trộm.

Trang bị cho mình những kiến thức về cách phòng chống trộm chó hiệu quả sẽ bảo vệ vật nuôi, tài sản mình được an toàn. Ngoài ra, am hiểu cách cư xử hành động khi đối đầu kẻ bắt chó sẽ giúp bạn tránh khỏi những hành vi vi phạm pháp luật khi bắt trộm.