Hướng dẫn 7 cách chống trộm ở xe máy đơn giản hiệu quả

Với những thao tác bẻ khóa những tên trộm có thể dễ dàng lấy xe máy của bạn một cách nhanh chóng. Để giúp bạn tăng khả năng chống trộm, Đất Việt hướng dẫn bạn 7 cách chống trộm ở xe máy đơn giản, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

  Mất trộm xe máy là hiện trạng thường xuyên xảy ra trong xã hội hiện nay, chỉ cần vài phút mất cảnh giác là chiếc xe máy của bạn có thể biến mất ngay lập tức. Với những thao tác bẻ khóa những tên trộm có thể dễ dàng lấy xe máy của bạn một cách nhanh chóng. Để giúp bạn tăng khả năng chống trộm, Đất Việt hướng dẫn bạn 7 cách chống trộm ở xe máy đơn giản, mời bạn cùng tham khảo nhé!

  1/ Luôn phải nhớ khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

  cách chống trộm ở xe máy

  Nguyên nhân lớn của các vụ mất trộm đều do người  bản thân người dùng quá bất cẩn. Nhiều người do sơ ý hay với quan niệm chủ quan khiến chiếc xe máy biến mất trong tích tắc. Để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc, người dùng cần có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân. Phải luôn tạo thối quên rút chìa, khóa cổ hay đóng nắp từ khi rời khỏi xe. Dù chỉ rời xe trong thời gian ngắn nhưng cũng phải làm điều này bởi bạn không thể lường trước được hậu quả.

  2/ Lắp đặt khóa phanh đĩa

  Cách chống trộm ở xe máy

  Lắp thêm ổ khóa phanh đĩa sẽ tăng thêm hệ thống bảo vệ kiên cố cho xe. Bộ khóa đĩa sẽ làm các tên trộm thêm bối rối và mất thời gian hơn dù đã bể khóa chính. Thao tác đơn giản nhưng lại là biện pháp chống trộm ở xe máy hiệu quả.

  3/ Gắn thêm chìa khóa bị mật

  Một cách chống trộm ở xe máy khác mà người sử dụng cần quan tâm đó là thiết lập công tắt bí mật ở một vị trí an toàn khó nhìn thấy. Điều này sẽ làm cho kẻ trộm mất nhiều thời gian hơn khi có ý định lấy cắp xe máy của bạn.

  4/ Cài đặt khóa từ có chip thông minh

  cách chống trộm ở xe máy

  Với bộ khóa sử dụng cảm biến thông minh này nếu không được chủ xe kích hoạt thiết bị sẽ phát ra âm thanh lớn dù khóa chính có được mở trước đó. Bạn nên lắp hệ thống này ở một vị trí bí mật khó tìm thấy và phá vỡ.

  5/ Sử dụng nhiều chiều khóa

  Đây là cách đơn giản nhất chống trộm ở xe máy dành cho mọi loại xe. Sử dụng nhiều ổ khóa sẽ gây cản trở thời gian cho tên trộm, kéo dài thời gian để bạn phát hiện và ngăn chặn hành động của kẻ gian.

  6/ Để xe ở những nơi dễ quan sát

  cách chống trộm ở xe máy

  Trộm cướp thường lựa chọn các đối tượng có hành vi lơ là, chủ quan để thực hiện hành vi trộm xe của mình. Do đó, chủ xe nên chọn những để xe ở những nơi dễ quan sát, khóa cẩn thận. Nếu rời xe trong thời gian dài nên tìm nơi gửi xe an toàn là tốt nhất.

  7/ Cài đặt thiết bị báo động

  Với bộ thiết bị này hệ thống sẽ phát ra âm thanh khi có sự va chạm nhẹ vào xe. Tuy nhiên độ an toàn không cao và gây nên phiền phức cho mọi người xung quanh nên ít được sử dụng.

  Mỗi cách chống trộm ở xe máy kể trên đều không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc xe của bản. Chính vì vậy mỗi người phải luôn tự ý thức bảo vệ và giữ gìn tài sản của bản thân, luôn đề cao cảnh giác không được chủ quan để tránh mọi trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Bài viết liên quan