Hướng dẫn cách tự làm thiết bị chống trộm tại nhà đơn giản

Để giúp bạn yên tâm hơn, bài viết này Đất Việt sẽ hướng dẫn bạn tự làm bộ chuông báo trộm cực kỳ đơn giản. Thiết bị chống trộm với nguyên liệu tìm kiếm không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc nhưng lại đem đến hiệu quả an toàn cho ngôi nhà bạn.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Hiện nay, tình hình trộm cắp xuất hiện ngày càng nhiều dù cho ngôi nhà bạn có hệ thống an ninh kiên cố nhưng với những thủ đoạn tinh vi chỉ cần một chút sơ hở chúng cũng có thể đột nhập vào nhà ngay. Để giúp bạn yên tâm hơn, bài viết này Đất Việt sẽ hướng dẫn bạn tự làm bộ chuông báo trộm cực kỳ đơn giản. Thiết bị chống trộm với nguyên liệu tìm kiếm không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc nhưng lại đem đến hiệu quả an toàn cho ngôi nhà bạn.

tự làm thiết bị chống trộm tại nhà

Nguyên liệu chế tạo chuông cửa chống trộm

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các linh kiện sau:

– 1 lon thiết: to hay nhỏ tùy thuộc vào bạn muốn chuông kêu to hay nhỏ (lon cá hộp, thịt hợp, lon sữa,..)

– 1 motor 3V kèm bánh răng: dùng để điều khiểu 2 con tán để phát ra âm thanh báo động.

– 1 ống nhựa vừa với motor: dùng để cố định motor trong ống nhựa giúp dễ dàng gắn lên miếng đế.

– 3 viên Pin 3A kem đế lắp Pin: có chức năng cung cấp nguồng điện cho motor hoạt động.

– 1 miếng đế gắn tường và miếng gỗ nhỏ để gắn lên cửa

– Và các sợ dây điện, băng dính liên quan để hỗ trợ cung cấp nguồn điện cho chuông hoạt động.

Hướng dẫn cách chế tạo chuông cửa chống trộm

tự làm thiết bị chống trộm tại nhà

Bước 1: Khoan 2 lỗ miếng gắn tường và chiếc lon, bắt ốc vít vào 2 lỗ để cố định chúng với nhau.

Bước 2: khoan 2 lỗ trên miếng gắn tường và chiếc lon, bắt ốc vít vào 2 lỗ để cố định chúng lại với nhau

Bước 3: khoan 2 lỗ trên bánh răng, sau đó buột 2 dây dù (loại nhỏ dùng để thả diều) vào 2 lỗ kèm theo 2 con tán ở 2 đầu dây. Phải canh 2 đầu dây có độ dài bằng nhau để khi motor xoay 2 con tán thay nhau chạm vào chiếc lon và phát ra âm thanh báo động. sau khi thực hiện xong bạn lắp bánh răng vào và nối dây điện cho motor

Bước 4: sử dụng ống nhựa vừa đủ để cố định motor trong ống. sau đó găn ống nhựa đã lắp motor vào lên miếng đế gắn tường. canh khoảng cách giữa chiếc loan và motor sao cho khi xoay 2 con tán sẽ đập vào chiếc lon để tạo ra âm thanh báo động

Bước 5: cố định đế lắp pin lên miếng gắn tường và tiến hành đấu dây để cung cấp nguồn điện cho motor hoạt động. sử dụng thanh gổ nhỏ để chêm giữa công tắt để đóng nguồn điện kèm 1 sợ dây buột thanh gỗ và tấm gắn cửa với nhau.

Bước 6: cố định chiếc chuông báo động lên cửa và tiến hành thử nghiệm.

Nguyên lý hoạt động của chuông cửa chống trộm

Khi tên trộm mở cửa, sợ dây nối với thanh gỗ chêm giữa công tắt rớt ra, dòng điện lúc này được mở và cung cấp cho motor  hoạt động, motor xoay bánh răng và 2 con tán đập mạnh vào chiếc lon sẽ phát ra âm thanh báo động cho bạn biết có trộm đột nhập.

Với chuông cửa chống trộm tự chế tạo này bạn có thể  yên tâm  ngăn không cho trộm vào nhà bảo vệ an toàn ngôi nhà bạn. Nên sử dụng thiết bị này vào ban đêm trước khi đi ngủ để tránh gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Bài viết liên quan