Hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

Thang máy tiện lợi, nhanh chóng nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây nguy hiểm cho người sử dụng khi có sự cố hư hỏng, mất điện xảy ra đột ngột. Trang bị kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố sẽ giúp bạn được an toàn nếu rơi vào tình huống này.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Sử dụng thang máy là điều không thể tránh khỏi trong xã hội phát triển hiện nay với nhiều tòa nhà, chung cư cao tầng được xây dựng. Thang máy tiện lợi, nhanh chóng nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây nguy hiểm cho người sử dụng khi có sự cố hư hỏng, mất điện xảy ra đột ngột. Trang bị kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố sẽ giúp bạn được an toàn nếu rơi vào tình huống này.

Kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố

– Nhanh chóng ấn mọi nút trong thang máy vì khi bộ cung cấp điện khẩn cấp được kích hoạt thì thang máy sẽ không rơi nữa.

– Nắm chặt thanh nắm của thang máy để giữ vững vị trí của mình tranh không bị ngã và va chạm khi thang máy rơi mất thăng bằng.

– Dựa lưng thẳng vào tường thang máy để bảo vệ cột sống của mình được an toàn.

– Để tránh các chấn động làm tổn thương chân thậm chí làm gãy xương bạn hãy cong đầu gối lại tạo thế uyển chuyển.

– Giữ bình tĩnh ấn nút gọi khẩn cấp báo cho bảo vệ tòa nhà, chung cư biết khi thang máy bị kẹt để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng từ họ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các vật dụng nặng gây tiếng động gõ vào cửa thang máy gây sự chú ý của mọi người xung quanh giúp đỡ kịp thời trước khi bảo vệ hay người thân đến.

– Không được hoảng loạn sẽ làm bạn mất tập trung và không biết nên làm gì để tự cứu mình.

Bình tĩnh, quyết đoán trong mọi tình huống rủi ro sẽ giúp bạn sáng suốt và nghĩ ra cách bảo vệ bản thân mình được an toàn. Hi vọng với kỹ năng thoát hiểm khi thang máy gặp sự cố trên sẽ giúp ít bạn khi loại phương tiện này ngày càng sử dụng phổ biến hiện nay.

Bài viết liên quan