Kế hoạch ứng phó với các tình huống khẩn cấp – Cháy nổ xảy ra tại nhà máy

Đưa ra những kế hoạch ứng phó với các tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, cháy nổ,… là biện pháp cần thiết mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản tại đơn vị.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Đưa ra những kế hoạch ứng phó với các tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, cháy nổ,… là biện pháp cần thiết mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản tại đơn vị.

Ứng phó với các tình huống khẩn cấp cháy nổ tại nhà máy

ứng phó với các tình huống khẩn cấp

Đơn  vị quản lý nhà máy cần tổ chức các buổi huấn luyện giúp công nhân viên làm việc tại nhà máy có đủ kiến thức về phòng chống cháy nổ. Cụ thể hơn, hướng dẫn họ cần làm gì khi phát hiện ra sự cố cháy:

– Khi phát hiện đám cháy cần hô hoán, nhấn chuông báo động cháy. Nhân viên bảo vệ nhà máy dùng còi báo động cho mọi người biết. Dùng loa thông báo cho toàn thể mọi người rời khỏi nhà máy.

– Tiến hành tắt tất cả nguồn điện trong nhà máy.

– Bảo vệ khu vực cần tiến hành dập tắt đám cháy theo nghiệp vụ đã được hướng dẫn nếu đám cháy nằm trong khả năng cho phép.

– Đảm bảo tất cả các cửa thoát hiểm của nhà máy đã được mở và công nhân viên sơ tán đến khu vực tập trung theo chỉ định.

– Tất cả công nhân phải ngưng ngay công việc của mình và nhanh chóng ra khỏi khu vực hỏa hoạn dưới sự hướng dẫn của ban quản lý, bảo vệ nhà máy nhằm tránh khỏi tình trạnh hoảng loạn, xô đẩy lẫn nhau.

– Cần xác định rõ danh sách nhân viên còn sót lại khu vực hỏa hoạn và báo ngay cho đội cứu hộ kịp thời.

– Nhân viên bảo vệ nhà máy có trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự, kiểm soát đám đông, tránh việc lợi dụng hỗ loạn đột nhập khu vực phá hoại tài sản.

– Bảo vệ cần xác định tình trạng đám chạy nếu thấy vượt quá khả năng cần gọi ngay đội ngũ PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ nhanh chóng.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ nhà máy

– Cần hết sức bình tĩnh để vận dụng những kiến thức, kỹ năng chuyên môn giúp mọi người thoát khỏi đám cháy.

– Biết cách xử lý, trấn an mọi người nhanh chóng rời khỏi khu vực nguy hiểm một cách trật tự không chen lấn, giẫm đạp dẫn đến tranh cãi.

– Phối hợp cùng bảo vệ khu vực đưa ra biện pháp dập tắt đám cháy nhanh nhất hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất cho đơn vị nhà máy.

– Phải được đào tạo bài bản về nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, huấn luyện phương án PCCC trước khi đến bảo vệ nhà máy.

Xây dựng phương án, kế hoạch ứng phó với các tình huống khẩn cấp là điều mà bất kì  cơ quan doanh nghiệp nào cũng cần phải chú trọng. Cần sử dụng lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty bảo vệ chất lượng để đảm bảo đơn vị được an toàn dù xảy ra bất kì tình huống rủi ro nào.

Bài viết liên quan