Kinh nghiệm ở khách sạn an toàn mà bạn cần biết

Khách sạn là địa điểm lưu trú của nhiều thành phần phức tạp ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Vì vậy, khi có ý định thuê khách sạn và lưu trú bạn cần biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân và tài sản của mình khi ở đây.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Khách sạn là địa điểm lưu trú của nhiều thành phần phức tạp ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Vì vậy, khi có ý định thuê khách sạn và lưu trú bạn cần biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân và tài sản của mình khi ở đây. Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi ở khách sạn an toàn, cùng tham khảo những thông tin bên dưới nhé!

1/ Chọn khách sạn uy tín

kinh nghiệm ở khách sạn an toàn

Trước khi chọn đặt phòng ở một khách sạn nào đó bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tin, vị trí, giá cả tình hình an ninh của khách sạn đó. Việc xem xét các thông tin một cách kĩ lưỡng của khách sạn trước khi đến sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối về chất lượng, an toàn khi đến.

Nên chọn những trang web có uy tín đặt phòng vừa đảm bảo được uy tín vừa có thể chọn được mức giá ưu đãi, phù hợp.

2/ Không nên chọn phòng ở tầng trệt

Theo kinh nghiệm ở khách sạn thì chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn những phòng ở tầng trệt có hướng ra bãi đỗ xe, cửa sổ lớn dễ quan sát. Kẻ xấu sẽ dễ dàng tiếp cận và vào bên trong gây hại, lấy cắp tài sản.

3/ Khóa hành lý cẩn thận

kinh nghiệm ở khách sạn an toàn

Nếu bạn mang nhiều hành lý có giá trị và đắc tiền hãy chuẩn bị chiếc khóa an toàn để bảo vệ tài sản cá nhân của mình. Đừng suy nghĩ chỉ cần khóa cửa khách sạn lại sẽ an toàn sẽ gây thiệt hại cho chính tài sản của mình đấy.

4/ Sử dụng két sắt

Đối với những khách sạn chất lượng cao đều có trang bị két sắt ở phòng, bạn đừng ngần ngại và hãy sử dụng chúng vì đây là biện pháp giữ gìn tài sản an toàn cao. Lưu ý trước khi sử dụng cần thay đổi mật khẩu và ghi nhớ kĩ để tránh rắc rối xảy ra.

5/ Sử dụng chai lọ, cũ

Dùng những chại lọ nhựa cất giấu tài sản sẽ là cách thông minh để cất giấu tài sản an toàn làm cho kẻ trộm khó phát hiện khi đột nhập. Nên chọn những chai nhựa có màu không trong suốt cuộn tiền hay cho tài sản vào bên trong và đóng nắp lại.

6/ Giả vờ có trong phòng khi ở khách sạn, nhà nghỉ

Kẻ trộm luôn sẵn sàng chờ đợi sự sơ hở của bạn để đột nhập vào đánh cắp tài sản. Cách phòng trộm ở phòng tốt nhất là bạn nên mở tivi với âm lượng vừa phải, hoặc để bảng yêu cầu đừng làm phiền khi đi ra ngoài. Như vậy kể đột nhập sẽ nghĩ bạn đang ở bên trong và bỏ ý định trộm cắp.

Bài viết liên quan