Kỹ năng an toàn cho trẻ – Không được mở cửa cho người lạ

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Bảo vệ trẻ an toàn khỏi các vụ bắt cóc, xâm hại, trộm cướp,…là điều mà các bậc phụ huynh cần chú trọng trong thời điểm xã hội phức tạp, nhiều tệ nạn như hiện nay. Trang bị những kỹ năng an toàn cho trẻ là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Sau đây, bảo vệ Đất Việt chia sẻ đến bạn đọc kỹ năng an toàn cho trẻ – không được mở cửa cho người lạ, cùng tham khảo nhé!

Không nên để trẻ ở nhà một mình khi không có người  lớn bởi bạn không thể lường trước những rủi ro nào sẽ đến với con mình. Nhưng trong một số trường  hợp bất đắc dĩ nếu buộc phải để con ở nhà một mình thì bạn hãy trang bị kỹ năng an toàn cho trẻ sau:

Không được mở cửa cho bất kì aikỹ năng an toàn cho trẻ

 

Phải căn dặn trẻ thật kĩ khi bạn vắng nhà tuyệt đối không được mở cửa cho người lạ vào nhà. Ngay cả những người quen, thợ sửa ống nước, nhân viên thu tiền điện thoại,..

Gọi cho bố mẹ ngay khi có người gặp nạn

Bọn bắt cóc trẻ em hay những tên trộm đều có những thủ đoạn tinh vi mà bạn không lường trước được. Vì vậy, cần dặn trẻ nếu gặp trường hợp có người bị nạn và xin vào nhà cũng không được phép mở cửa. Nên gọi điện thoại cho bố mẹ ngay để tìm cách xử lý.

Không tin lời người lạkỹ năng an toàn cho trẻ

Không mở cửa cho người lạ dù bất cứ hoàn cảnh nào khi không có cha mẹ ở nhà. Nhiều đối tượng dùng lời ngon ngọt dụ dỗ trẻ hay cho bánh kẹo để trẻ mở cửa và thực hiện hành vi xấu của mình. Do đó, cần dạy trẻ phải hết sức cảnh giác là kỹ năng an toàn cho trẻ không thể thiếu.

Dạy con nhớ số điện thoại bố mẹ

Nên dạy trẻ cách nhớ số điện thoại của ba mẹ hay ghi giấy và dán lên tường rồi hướng dẫn  trẻ cách gọi điện khi cần thiết. Nên ghi chú lại số điện thoại của Công an khu vực, bảo vệ gần nhất cấp thiết.

Chỉ cho con lúc nào nên gọi cảnh sát

Số điện thoại khẩn cấp 113 là rất quan trọng và cần thiết cho trường hợp khẩn cấp. Cần hỏi đi hỏi lại để chắc chắn rằng bé đã nhớ rõ và sẽ sử dụng chúng khi có tình huống rủi ro bất ngờ xảy ra. Nếu phát hiện có trộm đột nhập vào nhà hay người lạ làm phiền gõ cửa không đi cần gọi ngay đến cảnh sát và báo cho bố mẹ biết.

Bên trên là những kỹ năng an toàn cho trẻ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là khi không có cha mẹ bên cạnh. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng không nên để trẻ ở nhà một mình nếu trong trường hợp khẩn cấp cần về nhà ngay trong thời gian ngắn nhất.

Bài viết liên quan