Kỹ năng tự vệ cho nữ khi ở một mình trong xã hội hiện đại

Xã hội hiện nay luôn có những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta đặc biệt là đối với phái nữ. Rèn luyện và ghi nhớ những kỹ năng tự vệ cho nữ khi ở một mình sau đây sẽ giúp bạn luôn được an toàn.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Xã hội hiện nay luôn có những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta đặc biệt là đối với phái nữ. Rèn luyện và ghi nhớ những kỹ năng tự vệ cho nữ khi ở một mình sau đây sẽ giúp bạn luôn được an toàn.

Kỹ năng tự vệ cho nữ khi ở một mình

kỹ năng tự vệ cho nữ

– Không nhận bất kì đồ vật, bánh kẹo hay những thứ từ người lạ trao tặng. Cảnh giác vẫn là thứ cần thiết bạn luôn giữ bên mình.

– Khi ở nhà nên chú ý đến ổ khóa, lựa chọn những loại có khả năng chống trộm là điều vô cùng quan trọng.

– Thuộc số điện thoại của cơ quan Công an, cảnh sát ở khu vực sinh sống.

– Học một vài chiêu thức võ thuật cơ bản tự vệ bản thân khi bị tấn công, tận dụng mọi thứ trên người làm vũ khí chống trả lại kẻ địch.

– Nếu có điều kiện hãy lắp đặt camera ở trước nhà phòng trộm đột nhập, treo vài bộ quần áo nam ngoài ban công để trộm không biết bạn một mình.

– Tập thói quen luôn khóa chặt cửa ngay khi bước vào nhà, kiểm tra cẩn thận các cửa đã được đóng kín trước khi ra ngoài hay đi ngủ.

– Nếu chẳng may bị kẻ trộm đột nhập vào nhà ban đêm hãy giả vờ ngủ say không hay biết gì dù chúng có lật tung nhà của bạn. Mọi thứ của cải đều không quan trọng bằng tính mạng của bản thân.

– Không để chìa khóa dự phòng ở những vị trí bên ngoài như chậu hoa, tốt nhất bạn nên gửi ở người mà bạn tin cậy nhất.

– Khi lựa chọn nơi ở nên tìm những nơi an toàn, an ninh khu vực tốt. Nếu được ở gần người thân bạn bè sẽ càng tốt vì họ sẽ hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn.

– Không đi ra ngoài một mình lúc đêm khuya hay uống rượu say vì đây sẽ là cơ hội để những kẻ cướp, bọn xâm hại dễ dàng tấn công bạn.

Bên trên là những kỹ năng tự vệ cho nữ khi sống một mình, chúng sẽ không dư thừa trong xã hội đầy rẫy nguy hiểm hiện nay. Đề cao nhận thức cảnh giác bảo vệ bản thân an toàn là điều cần thiết đối với mỗi người trong xã hội.

Bài viết liên quan