Mẹo sử dụng ổ khóa xe máy đúng cách không nên bỏ qua

Sử dụng ổ khóa xe máy đúng cách sẽ phát huy tối đa công dụng của chúng trong việc chống trộm cướp mà còn giảm thiểu tình trạng hư hỏng, giúp tuổi thọ ổ khóa được tăng cao.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Sử dụng ổ khóa xe máy đúng cách sẽ phát huy tối đa công dụng của chúng trong việc chống trộm cướp mà còn giảm thiểu tình trạng hư hỏng, giúp tuổi thọ ổ khóa được tăng cao.

Không nên treo nhiều chìa khóa lên ổ khóa xe máy

sử dụng ổ khóa xe máy đúng cách

Nhiều người vì tiện dụng và nhanh chóng nên thường gắn tất cả các chìa khóa nhà, khóa công ty, khóa tủ,… cùng với khóa xe máy. Nhưng điều này sẽ làm cho ổn khóa xe máy của bạn hư nhanh chóng. Quá nhiều chìa khóa sẽ tạo nên độ nặng và khi xe qua những đoạn đường xấu, ổ gà sẽ chịu tác động mạnh là làm ổ khóa xe máy nhanh chóng bị ăn mòn.

Dẫn đến tình trạng khi sử dụng ổ khóa xe máy sẽ bị lỏng, khi cắm chìa khóa vào không thể nổ máy động cơ hay bị kẹt chìa vào ổ khóa. Do đó nên hạn chế gắn quá nhiều chìa khóa vào chung với chìa xe máy khi sử dụng.

Nên đậy nắp từ ổ khóa khi rửa xe

sử dụng ổ khóa xe máy đúng cách

Đối với các dòng xe tay ga, đời mới đều trang bị nắp từ nên bạn đừng quên đóng chúng khi rửa xe. Nếu không nên nhờ thợ xịt thật khô ở vùng ổ khóa này nhé. Bởi việc ứ động quá nhiều nước sẽ làm cho ổ khóa bạn nhanh chóng bị rỉ sét, tuổi thọ suy giảm, độ bền thấp.

Luôn nhớ khóa cổ, đóng nắp từ chống trộm

Trên thị trường hiện nay các loại xe gas, xe số đều trang bị chức năng chống trộm hiệu quả. Hãy luôn tạo thói quen khóa cổ, đậy nắp từ khi rời khỏi xe là cách hiệu quả giúp ngăn chặn và tránh khỏi trộm cướp.

Không để chìa khóa bị biến dạng

Không nên sử dụng chìa khóa xe máy làm các vật dụng cậy, bẫy,…vì điều này sẽ làm chìa bị biếng dạng không mở được ổ khóa xe máy còn làm chúng bị kẹt gây hư hỏng.

Với những cách sử dụng ổ khóa xe máy như trên sẽ giúp bạn hạn chế được hư hỏng, bảo vệ xe an toàn khi có trộm cướp. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn đọc trong bảo vệ và phòng chống trộm ở xe máy.

Bài viết liên quan