Rèn luyện động tác tự vệ khi bị tấn công bằng dao

Giữ thái độ bình tĩnh trong mọi tình huống và học thuộc một số động tác tự vệ khi bị tấn công bằng dao sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống rủi ro bất ngờ xảy ra khi bị kẻ xấu tấn công.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Kẻ xấu luôn rình rập xung quanh chúng ta, bằng nhiều thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản gây hại đến tính mạng với vũ khí, dao nguy hiểm. Giữ thái độ bình tĩnh trong mọi tình huống và học thuộc một số động tác tự vệ khi bị tấn công bằng dao sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống rủi ro bất ngờ xảy ra khi bị kẻ xấu tấn công.

Kỹ năng tự vệ để sinh tồn đều tồn tại ở mọi con người chúng ta. Quan trọng là bạn cần phải rèn luyện và phát huy kỹ năng đó một cách hiệu quả. Tự vệ khi bị tấn công bằng dao là những động tác đơn giản, bất kì ai cũng có thể học. Theo các chuyên gia, một người bình thường có thể rèn luyện và học thuộc hai cách cơ bản sau.

Cách thứ nhất, nếu kẻ tấn công cầm dao xong về phía mình bạn hãy nhanh chóng bước sang một bên và dùng 2 bàn tay đầy tay cầm dao của kẻ đó ra xa mình và chạy khỏi nguy hiểm.

tự vệ khi bị tấn công bằng dao

Cách thứ hai, kẻ tấn công áp sát người bạn hãy nhanh chóng bước sang ngang để tránh mũi dao. Bạn nên lưu ý rằng không nên  bước chéo chân vì như vậy sẽ mất thăng bằng. Tiếp theo hãy dùng một tay chặt thật mạnh vào khuỷu tay cầm dao, tay kia nắm lấy bàn tay của kẻ xấu ép hắn khuỵu xuống và đồng thời đẩy ra xa và nhân lúc đó chạy nhanh khỏi đối tượng nguy hiểm.

tự vệ khi bị tấn công bằng dao

Mục đích chủ yếu của những động tác tự vệ khi bị tấn công bằng dao là né  tránh khỏi sự tấn công của kẻ xấu. Có thể nói đây là những kỹ năng chỉ nên sử dụng trong tình huống nguy hiểm nhất, khi bạn nhận thấy mình không chạy thoát được.

Cần phải rèn luyện thường xuyên, di chuyển nhanh nhẹn, xây dựng tâm lý thật tỉnh táo trong mọi tình huống. Với các động tác tự vệ khi bị tấn công bằng dao đơn giản trên sẽ giúp bạn tránh được tấn công nguy hiểm bảo vệ an toàn bản thân trước kẻ xấu.

Bài viết liên quan