Trộm phá khóa cửa vào nhà bằng cách nào?

Trộm cắp đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản vẫn còn diễn ra ở những căn nhà có khóa chống trộm cao cấp. Vậy trộm phá khóa cửa vào nhà bằng cách nào? Vì sao chúng dễ dàng vào nhà dù bạn đã phòng chống trộm đột nhập kỹ càng.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Trộm cắp đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản vẫn còn diễn ra ở những căn nhà có khóa chống trộm cao cấp. Vậy trộm phá khóa cửa vào nhà bằng cách nào? Vì sao chúng dễ dàng vào nhà dù bạn đã phòng chống trộm đột nhập kỹ càng. Cùng tìm hiểu bài viết sao đây để ngăn ngừa việc trộm phá khóa vào nhà hiệu quả hơn nhé!

1/ Phá hỏng thân khóa

Thông thường các cánh cửa có nẹp hoặc mạch che kín khe cửa và chốt khóa, trộm phá khóa bằng cách dùng vít hoặc xà beng để đục hoặc làm cong phần này. Sau đó dùng cưa sắt luồng vào trong cắt chốt khóa. Để khắc phục việc này, bạn nên dùng thân khóa có chốt trang bị 2 cây ti thép hình trụ ở hai đầu để lưỡi cưa không cắt đứt được. Hoặc dùng loại cửa chốt có thiết kế xoay tự do sẽ không làm lưỡi cưa ăn vào được.

2/ Phá hỏng ruột khóa

trộm phá khóa cửa vào nhà

Vì trộm đột nhập vào nhà không có nhiều thời gian nên kế hoạch phá khóa cửa nhà chỉ được thực hiện trong khoảng thời gian tích tắc. Đối với những loại khóa cửa đơn giản chỉ cần vài giây là chúng có thể vào nhà dễ dàng. Nhưng riêng những loại có thiết kế phức tạp kẻ trộm thường phá khóa bằng cách sau:

– Khoan ổ bi: bằng cách này trộm sẽ làm hỏng hệ thống bi chặn và dễ dàng mở cửa vào nhà. Để ngăn ngừa việc này nên chọn loại chống khoan hay ruột chìa được trang bị bằng thép mũi khoan không xuyên qua được.

– Khoan ốc ở ruột chìa: sử dụng khoan nhỏ xuyên qua thân vào tâm con ốc rồi kéo ruột chìa ra mở khóa. Để tránh trường hợp này nên dùng chìa có cánh cam lệch 15 độ để không rút ruộc chìa ra được nếu không có chìa khóa.

– Bẻ ổ bi: dùng thép đút vào đầu võ ruột chìa bẽ gãy rồi dùng tu viet xoay càng mở cửa. Nên dùng chìa khó có ruột bằng thép để tránh khỏi cách này.

3/ Đột nhập bằng chốt cửa

Đối với những ngôi nhà dùng cửa kính kẻ trộm phá khóa cửa bằng cách cắt kính, cạy chỉ và lường tay vào xoay khóa mở chốt cửa. Nếu muốn sử dụng cửa kính bạn nên chọn những loại kính cường lực, chốt cửa phải giấu tay hoặc có khóa.

Ngoài ra, trộm còn dùng cưa cưa chốt dưới sàn để 2 cánh cửa lệch ra chốt khóa sẽ tách khỏi cách bên chết vào nhà dễ dàng. Vì vậy bạn đừng nên gia công khe hở giữa cửa với sàn lớn tạo cơ hội cho kẻ trộm phá khóa dễ dàng.

Bên trên là những cách trộm phá khóa cửa đột nhập vào nhà đánh cắp tài sản. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những biện pháp cải thiện trang bị khóa cửa an toàn phòng chống trộm đột nhập.

Bài viết liên quan