Trộm vô hiệu hóa camera – Đột nhập cửa hàng Điện Máy Xanh ở TPHCM

Các cửa hàng kinh doanh với khối lượng tài sản lớn cần kết hợp thuê bảo vệ cửa hàng và lắp đặt camera giám sát trong suốt thời gian đóng cửa vào dịp Tết để đảm bảo an toàn. Đừng quá chủ quan sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp tài sản gây ra thiệt hại kinh doanh sau Tết.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Khi nhận được thông báo hệ thống camera giám sát cửa hàng bị mất tín hiệu, nhân viên của hàng Điện Máy Xanh ở huyện Củ Chi – TPHCM lập tức kiểm tra thì phát hiện tài sản có giá trị lớn đã bị mất cắp.

Ngày 18-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TPHCM tiến hành điều tra vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh nằm trên Tỉnh lộ 8  thuộc thị trấn Củ Chi, TPHCM.

trộm vô hiệu hóa camera giám sát

Được biết, theo đơn trình báo vào rạng sáng ngày 14-2 quản lý cửa hàng Điện Máy Xanh nhận thông báo hệ thống camera giám sát tại cửa hàng bị mất tín hiệu nên kiểm tra. Sau đó phát hiện đường dây nguồn bị cắt, mái tôn bị cắt với kích thước khoảng 60x90cm, kiểm tra tài sản thì phát hiện hàng loạt các sản phẩm có giá trị bị đánh cắp với tổng giá trị lên đến 800 triệu đồng.

Bài học kinh nghiệm cho các cửa hàng vào dịp Tết

Hầu hết các cửa hàng vào ngày Tết nguyên Đán thường đóng cửa trong suốt thời gian nghỉ Tết từ 7 – 10 ngày tùy theo quy định riêng ở từng nơi. Điều này tạo cơ hội cho kẻ gian dễ dàng trà trộn đột nhập khi cửa hàng không ai canh giữ.

Camera giám sát là công cụ hỗ trợ chống trộm tốt nhưng không nên quá tin tưởng và ỉ lại vì nhìn chúng chỉ có công dụng chính là quan sát, cảnh báo trộm đột nhập chứ không ngăn trộm. Nếu không có ai canh gác tại đó thì dù có phát hiện trộm đột nhập vẫn không thể ngăn chặn kịp thời.

Chính vì vậy, các cửa hàng kinh doanh với khối lượng tài sản lớn cần kết hợp thuê bảo vệ cửa hàng và lắp đặt camera giám sát trong suốt thời gian đóng cửa vào dịp Tết để đảm bảo an toàn. Đừng quá chủ quan sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp tài sản gây ra thiệt hại kinh doanh sau Tết.

Bài viết liên quan