Vài lưu ý trước khi mua và sử dụng ổ khóa chống trộm ?

Ổ khóa được xem là một trong những thiết bị giúp chúng ta bảo vệ tài sản nhà cửa, xe cộ, kho hàng,…Trộm cắp đột nhập ngày càng tăng, việc chọn mua và sử dụng ổ khóa chống trộm phù hợp, chất lượng sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho tài sản, nhà ở của chính mình.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Ổ khóa được xem là một trong những thiết bị giúp chúng ta bảo vệ tài sản nhà cửa, xe cộ, kho hàng,…Trộm cắp đột nhập ngày càng tăng, việc chọn mua và sử dụng ổ khóa chống trộm phù hợp, chất lượng sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho tài sản, nhà ở của chính mình.

Cùng bảo vệ Đất Việt tìm hiểu vài điều cần lưu ý khi mua và sử dụng ổ khóa chống trộm đạt hiệu quả, phòng chống trộm đột nhập vào nhà, bảo vệ an toàn cho gia đình nhé!

Chọn mua theo mục đích sử dụng

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều ổ khóa được thiết kế với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau tùy theo mục đích sử dụng và phong cách thẩm mỹ của người tiêu dùng. Thông thường đối với những căn hộ sang trọng thường có thiết kế ổ khóa riêng biệt phù hợp với ngôi nhà. Hầu hết các loại khóa chống trộm thường làm bằng chất liệu thép, đồng thau vì tính an toàn, độ bền cao.

Biết cách phân biệt ổ khóa chống trộm thật giả

ổ khóa chống trộm

Những ổ khóa giả bị pha trộn sẽ có độ bền kém, dễ bị phá hỏng gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho tài sản của bạn. Để phân biệt đâu là khóa giả, đâu là thật bạn hãy sử dụng nam châm. Khóa thật thường có phần vỏ bên ngoài được chế tạo từ inox còn khóa giả thường được làm bằng inox pha sắt. Ngoài ra, lõi bi bên trong khóa giả cũng dễ dàng bị hút bởi nam châm vì chế tạo từ kim loại kém chất lượng.

Chọn mua ổ khóa chính hãng

Cách tốt nhất để chọn được ổ khóa chống trộm chất lượng hãy chọn mua những thương hiệu chính hãng, nổi tiếng trên thị trường được nhiều người sử dụng.

Chọn địa chỉ mua ổ khóa uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối ổ khóa, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng không phải đơn vị nào cũng chất lượng và uy tín. Nên tham khảo ý kiến nhiều người xung quanh, lựa chọn đúng nhà cung cấp đáng tin cậy.

Cách sử dụng ổ khóa chống trộm hiệu quả

ổ khóa chống trộm

 

Dù khóa cửa có chất lượng đến đâu nó cũng sẽ bị bào mòn nhanh chóng theo thời gian nếu bạn không sử dụng đúng cách. Ổ khóa hư hỏng sẽ tạo cơ hội cho bọn trộm cắp đột nhập, gây ra những vấn đề an ninh nghiêm trọng cho ngôi nhà. Để ổ khóa bền bĩ và kéo dài tuổi thọ bạn cần:

– Thường xuyên lau chùi để tránh khỏi rỉ sét, ổ khóa sẽ không bị biến đổi màu sắc.

– Nếu khóa cửa bị gỉ, cứng hãy nhỏ tí dầu ăn vào ổ rồi cấm chìa vặn nhẹ nhàng sẽ mở được ngay.

-Nếu chìa khóa bị gỉ, sét hãy khắc phục chúng bằng cách ngâm trong hỗn hợp dầu hỏa và dầu ăn theo tỉ lệ 1:2 trong vài giờ, lấy chì ra đánh bóng bằng giấy nhám bạn sẽ có thể sử dụng chìa mở cửa dễ dàng.

Hi vọng rằng với vài điều chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng ổ khóa chống trộm phù hợp, chất lượng bảo vệ an toàn cho gia đình, tài sản của mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan