Xử lý thế nào vụ bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân ở Tuyên Quang?

Tối 9/3 mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân trong khuôn viên bệnh viện. Mâu thuẫn xảy ra trong lúc người nhà đưa bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tuyên Quang thì cuộc ẩu đả diễn ra giữa hai bên.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Tối 9/3 mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân trong khuôn viên bệnh viện. Mâu thuẫn xảy ra trong lúc người nhà đưa bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Tuyên Quang thì cuộc ẩu đả diễn ra giữa hai bên.

Theo chủ nhân của clip dài 4 phút này thì nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn xuất phát từ việc người nhà không đeo khẩu trang khi đưa benh nhân vào khám. Sau khi bảo vệ bệnh việc nhắc nhở thì 2 thanh niên này vẫn không thực hiện còn phản ứng gay gắt.  Tiếp đó thì xảy ra xô xát và hai bên chỉ dừng lại khi có nhân viên bệnh viện và công an đến can thiệp.

Đánh giá sự cố xảy ra, ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín bệnh viện nên đã quyết định hủy hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Theo nhận định của Giám đốc bệnh viện cho biết, việc nhân viên bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân trong bệnh viện là hành vi vi phạm pháp luật, vượt quá giới hạn của người bảo vệ bệnh viện gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh bệnh viện nên hai bên sẽ ngừng hợp tác làm việc.

Quyền hạn và trách nhiệm của nhân viên bảo vệ bệnh viện

– Phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, không tuân thủ nội quy bệnh viện.

– Kiểm soát người ra vào, bảo vệ tài sản bệnh viện, giải quyết các tình huống bất ngờ gây ảnh hưởng đến bệnh nhân, bác sĩ, người khám chữa bệnh tại bệnh viện.

– Đảm bảo trật tự, an toàn nơi công cộng.

– Hướng dẫn nhắc nhở mọi người khi vào bệnh viện cần tuân thủ đúng quy định tại bệnh viện.

– Thái độ lịch sự, hòa nhã và sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

– Không thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, trái với nội quy bệnh viện.

– Chỉ được sử dụng công cụ hỗ trợ khi cần thiết, khi đối phó với tội phạm nguy hiểm, không sử dụng vì lợi ích cá nhân gây thương tích cho người khác.

– Báo cáo với người quản lý bệnh việc, cơ quan công an địa phương xử lý vụ việc khi tình huống xảy ra đi quá quyền hạn của người bảo vệ bệnh viện.

Bệnh viện là nơi khám chữa bệnh nên đòi hỏi cần có sự yên tĩnh, an toàn. Chính vì vậy, ban lãnh đạo các cơ sở bệnh viện cần hết sức thận trọng lựa chọn đơn vị cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp, công ty  bảo vệ chất lượng để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như trên ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của bệnh viện.

Bài viết liên quan