10 nguyên tắc lái xe an toàn trên đường cao tốc

Điều khác biệt trên đường cao tốc là người lái xe buộc phải đi đúng tốc độ nhất định được cho phép không được quá nhanh hay quá chậm ảnh hưởng đến phương tiện cùng loại đang lưu thông. Tuân thủ 10 nguyên tắc lái xe an toàn trên đường cao tốc sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Đường cao tốc được xây dựng rộng rãi nhằm giúp giao thông thuận lợi, hạn chế tình trạng kẹt xe khi các loại phương tiện được phân luồng.  Điều khác biệt trên đường cao tốc là người lái xe buộc phải đi đúng tốc độ nhất định được cho phép không được quá nhanh hay quá chậm ảnh hưởng đến phương tiện cùng loại đang lưu thông. Tuân thủ 10 nguyên tắc lái xe an toàn trên đường cao tốc sau đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Nguyên tắc lái xe an toàn trên đường cao tốc cần nhớ

lái xe an toàn trên đường cao tốc

1. Luôn chạy đều theo đúng tốc độ quy định không được tùy hứng tăng giảm tốc độ sẽ ảnh hưởng đến những người đi sau.

2. Nếu muốn giảm tốc độ hãy đi vào làn bên phải không được chạy tốc độ 40km/h trong khi nơi đó mọi người phải chạy 80km/h.

3. Nếu gặp sự cố phải đi chậm cần bật đèn tín hiệu và đi sát vào làn đường bên phải.

4. Luôn giữ một khoảng cách nhất định đối với các xe khác, không nên bám đuôi nhầm tránh tai nạn liên hoàn xảy ra là nguyên tắc an toàn khi lái xe an toàn trên đường cao tốc cần ghi nhớ.

5. Nhìn thường xuyên vào kính chiếu hậu, điểm mù trước khi muốn vượt xe khác.

6. Cẩn thận trước khi vào làn đường tránh ảnh hưởng đến những tài xế khác đang chạy nhanh phải thắng gấp nhường đường cho bạn.

7. Không được lùi khi lỡ chạy qua điểm cần rẽ mà phải chạy thẳng đến điểm rẻ kế tiếp.

8. Không nên chạy cùng tốc độ với xe bên cạnh điều này sẽ khiến xe sau không thể vượt hay ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ.

9. Tránh xa các loại xe tải, container vì những loại phương tiện này sẽ cản tầm nhìn của bạn hoặc rơi vào điểm mù của họ.

10. Chỉ nên sử dụng đèn chiếu xa khi khoảng cách với xe phía trước lớn, khi các xe chạy với khoảng cách gần nhau cần hạ xuống đèn chiếu gần tránh làm chói mắt ảnh hưởng đến tầm nhìn của xe khác.

Thực hiện các nguyên tắc lái xe an toàn trên đường cao tốc trên sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống rủi ro bảo vệ tính mạng được an toàn.  Dù lưu thông trên bất kì phương tiện nào bạn cũng cần nắm rõ các kỹ năng an toàn khi lái xe để không gây thương vong cho mình và mọi người.

Bài viết liên quan