6 biện pháp an toàn khi phải đi  ăn ngoài trong mùa dịch

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng sẽ là biện pháp an toàn hiệu quả giúp bảo vệ bạn tránh khỏi dịch bệnh. Vì vậy hãy nên nhớ rửa tay thường xuyên nhất nếu có thể.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Không tiếp xúc nơi công cộng, hạn chế ra đường là những điều mọi người cần chú ý  nhằm hạn chế  dịch bệnh lây lan trong thời điểm này. Tự nấu ăn tại nhà là hành động được đưa lên hàng đầu những không phải ai cũng có thể thực hiện được điều này. Sau đây là 6 biện pháp an toàn khi khi phải đi ăn ngoài trong mùa dịch bệnh nguy hiểm.

1/ Nắm bắt tình hình sức khỏe của bản thân

Hiểu rõ tình trạng sức khỏe bản thân là việc cần làm khi bạn quyết định bước ra đường. Nếu cảm thấy người mệt mỏi, bị ho, sổ mũi hay hắt hơi thì không nên ra ngoài. Việc này không chỉ làm hạn chế khả năng lây nhiễm cho người khác nếu bạn chẳng may bị nhiễm virus mà còn bảo vệ bạn tránh bị lây nhiễm vì sức đề kháng đang yếu.

2/ Không nên đi ăn vào giờ cao điểm – Không chọn quán đông người

biện pháp an toàn khi đi ăn ngoài trong mùa dịch

Nên chọn thời gian vắng khách và ưu tiên những hàng quán quen thuộc, sạch sẽ hay lui đến. Và nên giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc mỗi người và chọn bàn ăn có vị trí sắp xếp rộng rãi.

3/ Không nên chọn hình thức ăn buffet

Buffet luôn là hình thức lựa chọn của nhiều người vì sự đa dạng về món ăn và thực khách sẽ tự lấy những món ăn mình ưa thích. Nhưng vào thời điểm này bạn cần tránh đến những nơi tự phục vụ này vì sẽ rất dễ lây bệnh với những người đi lấy thức ăn cùng bạn.

4/ Rửa tay thường xuyên

biện pháp an toàn khi đi ăn ngoài trong mùa dịch

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng sẽ là biện pháp an toàn hiệu quả giúp bảo vệ bạn tránh khỏi dịch bệnh. Vì vậy hãy nên nhớ rửa tay thường xuyên nhất nếu có thể.

5/ Không thể hiện tình cảm qua cách san sẻ đồ ăn

Dùng chung thức ăn hay chén đĩa, đũa muỗng sẽ làm tăng nguy cơ lây bệnh trong thời điểm này. Chính vì vậy mỗi người nên chuẩn bị cho mình dụng cụ ăn uống riêng, và chỉ nên san sẻ đồ ăn khi mọi thứ trở lại bình thường dịch bệnh bị đẩy lùi nhé.

6/ Cập nhật thông tin mới chính xác nhất

Thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh qua các trang báo mạng uy tín là điều bạn cần phải làm. Không nên tin tưởng vào những tin lừa đảo qua mạng tránh hoang mang, gây rối loạn xã hội.

Ghi nhớ và thực hiện 6  biện pháp an toàn khi phải đi ăn ngoài trong mùa dịch trên điều bạn cần làm để bảo vệ cho chính mình lẫn mọi người trong xã hội. Tuy nhiên việc ở nhà, hạn chế tiếp xúc mọi người vẫn là hành động ưu tiên thể hiện trách nhiệm bản thân với xã hội.

Bài viết liên quan