6 cách chống hack camera quan sát hiệu quả nhất

Camera quan sát là thiết bị an ninh phòng chống trộm đột nhập hiệu quả hiện nay. Trộm cắp ngày càng tinh vi và dễ dàng phá hoại hệ thống bảo vệ này để đột nhập hay với những mục đích xấu xa khác.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Hack camera quan sát là cách kẻ gian xâm nhập trái phép vào hệ thống camera tại một đơn vị kinh doanh, nhà ở nào đó nhằm mục đích lấy cắp thông tin để phục vụ cho những mục đích xấu của chúng. Để camera quan sát khỏi bị đột nhập người sử dụng cần nắm được thủ đoạn và cách chống hack camera quan sát của kẻ gian để  bảo vệ hệ thống an ninh luôn được an toàn.

1/ Cần bảo vệ mạng internet mà camera đã kết nối

Đây chính là cửa ngõ mà bọn hack camera xâm nhập vào các thiết bị an ninh ở nhà bạn. Do đó, hãy cẩn thận đặt mật khẩu cho modem mạng thật khó tìm và không cho người khách biết để chống hack camera quan sát hiệu quả. Vì kẻ trộm chỉ cần biết được địa chỉ IP hoặc tên miền với tài khoản sử dụng là có thể đột nhập camera dễ dàng.

2/ Cài đặt mật khẩu khó cho hệ thống camera quan sát

 chống hack camera quan sát

Nếu bạn để mật khẩu mặc định của nhà sản xuất hay đặt một dãy số tự nhiên dễ nhớ sẽ tạo thuận lợi cho kẻ trộm dễ dàng hack camera nhà bạn. Vì vậy, cần cài đặt mật khẩu khó tìm hay có những kí tự đặt biệt chen vào để kẻ đột nhập không dò ra được. Nếu bạn hay dễ quên hãy ghi chú lại vào nơi không ai nhìn thấy được.

3/ Cập nhật thường xuyên phiên bản mới sửa lỗi nhà sản xuất

Các phần mềm lỗi thời sẽ dễ dàng bị tin tặc xâm nhập vào hệ thống so với những phần mềm mới  với độ bảo mật cao hơn trước đó. Chính vì vậy, việc cập nhật thường xuyên các phiên bản mới sẽ giúp sửa lỗi của nhà sản xuất chống hack camera.

4/ Không lắp camera ở những khu vực nhạy cảm

Không nên lắp camera ở phòng ngủ hay khu vực riêng tư khác để tránh bị kẻ đột nhập xem trộm. Chỉ nên  bố trí camera quan sát ở khu vực trước nhà, hành lang hay phòng khách để chẳng may nếu camera bị hacker xâm nhập chúng cũng không thể theo dõi được bạn.

5/ Xem camera an ninh bằng mạng nội bộ

Một cách chống hack camera quan sát hiệu quả khác là bạn chỉ nên xem camera trọng mạng LAN, các địa chỉ IP không được kết nối ra ngoài. Nên xem camera bằng màn hình kết nối trực tiệp với đầu ghi hình camera với cách này camera nhà bạn sẽ không bị xem trộm.

6/ Chọn mua camera có thương hiệu nổi tiếng

Nên chọn những thương hiệu camera uy tín được nhiều người sử dụng. Những loại camera quan sát này không những có độ bảo mật an toàn cao còn cung cấp hình ảnh sắc nét với thời gian sử dụng lâu dài.

Camera quan sát là thiết bị an ninh phòng chống trộm đột nhập hiệu quả hiện nay. Trộm cắp ngày càng tinh vi và dễ dàng phá hoại hệ thống bảo vệ này để đột nhập hay với những mục đích xấu xa khác. Vì vậy, luôn cảnh giác và nắm rõ các cách chống hack camera hiệu quả sẽ giúp bạn ngăn ngừa mọi rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng thiết bị an ninh này.

Bài viết liên quan