9 cách để bảo vệ nhà riêng của bạn được an toàn

Trộm cắp làm bạn lo sợ? Bạn muốn thoát khỏi những kẻ tội phạm gây ảnh hưởng đến tài sản, gây hại cho người thân trong gia đình mình? Hãy học 9 cách bảo vệ ngôi nhà riêng của bạn được an toàn qua bài viết dưới đây.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Trộm cắp làm bạn lo sợ? Bạn muốn thoát khỏi những kẻ tội phạm gây ảnh hưởng đến tài sản, gây hại cho người thân trong gia đình mình? Hãy học 9 cách bảo vệ ngôi nhà riêng của bạn được an toàn qua bài viết dưới đây.

1. Tuyệt đối không tiết lộ việc bạn đi xa vắng nhà

Việc truyền miệng  từ người này sang người khác thông tin bạn sẽ đi xa nhà nhiều ngày sẽ  trở thành mối nguy hiểm lớn cho ngôi nhà của bạn. Cách tốt nhất bảo vệ nhà riêng bạn được an toàn là không nên để lộ việc bạn sẽ đi du lịch, đi công tác xa nhà cho bạn bè hay mạng xã hội chỉ trừ những người trong gia đình bạn.

2. Đảm bảo an toàn cho các lối ra vào

cách bảo vệ nhà riêng an toàn

Khi rời khỏi nhà bạn phải chắc chắn rằng mọi cửa ra vào, cửa sổ đều đã được đóng và khóa cẩn thận. Tuyệt đối không giấu chìa khóa bên ngoài vì trộm sẽ rất dễ tìm thấy.

Nên sử dụng loại ổ khóa cửa chống trộm để tránh khỏi việc khoan phá hỏng ổ khóa đột nhập vào nhà.

Cửa sổ phải được gia cố an toàn, nếu là cửa kính hãy thêm lớp kim loại bên trong để cản đường trộm khi chúng đập vỡ kính.

Không trồng nhiều cây cối lớn hay để cầu thang bên ngoài sẽ tạo điều kiện cho trộm trèo vào nhà.

3. Không tạo điều kiện cho trộm ẩn nấp

Nên tỉa bớt cây cối không để um tùm sẽ tạo nơi ẩn nấp cho trộm vào nhà. Hãy trồng các loại cây có gai để ngăn chặn trộm leo trèo. Sử dụng đèn chiếu sáng bên ngoài các lối đi.

4. Lặp đặt camera an ninh, hệ thống chống trộm

Sử dụng camera an ninh giám sát xung quanh ngôi nhà, hệ thống sẽ phát tín hiệu báo động khi có người lạ đột nhập. Với hệ thống này sẽ giúp các tên trộm e dè hơn khi có ý định chọn nhà bạn làm mục tiêu đột nhập và chủ nhà cũng sẽ có thể phát hiện sớm và nhờ người trợ giúp.

5. Nhờ người thân, hàng xóm trông coi hộ

Nếu đi xa hãy nhờ ai đó đáng tin cậy trông coi nhà giúp bạn, nên có số liên lạc của cơ quan địa phương để gọi cho họ hỗ trợ ngay khi có đột nhập.

6. Lắp cửa nhiều lớp

Trộm chắc chắn sẽ chọn những ngôi nhà vắng chủ để đột nhập, chính vì vậy bạn nên gia cố nhiều lớp cửa gây cho trộm sự chán nản từ bỏ trộm cắp nhà bạn.

7. Không để các đồ vật có giá trị ở nơi dễ nhìn thấy

Không nên để tivi, máy tính hay các đồ vật có giá trị lớn cạnh cửa sổ. Khi đi vắng nên khóa kĩ cửa sổ và kéo kín rèm để trộm không nhìn được bên trong ngôi nhà.

8. Kiểm tra tất cả các cầu dao và ổ cắm điện

Trước khi rời đi khỏi nhà nên rút điện tất cả các thiết bị không cần thiết như tivi, máy giặt, quạt, máy lạnh,…

9. Tạo không gian ngôi nhà như có người ở

Nên sử dụng ánh sáng đèn điện có chế độ bật tắt theo giờ hãy rèm cửa tự động mở theo thời gian. Điều này sẽ giữ cho ngôi nhà bạn trong trạng thái luôn có người ở nhà. Như vậy sẽ bảo vệ nhà riêng của bạn khỏi trộm cắp.

Bên trên là 9 cách bảo vệ nhà riêng của bạn được an toàn, ngăn chặn trộm cắp vào nhà trong những dịp lễ Tết vắng nhà. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn sẽ ngăn chặn được trộm cướp hiệu quả.

 

Bài viết liên quan