Cách khóa cửa chống trộm an toàn mà bạn chưa biết

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều ổ khóa đa dạng từ những ổ khóa đơn giản đến các khóa sử dụng công nghệ cao. Vậy khóa cửa nhà bạn có đủ độ an toàn chưa? Bạn muốn lắp đặt những ổ khóa hiện đại, khả năng chống trộm tinh vi hơn nhưng vẫn chưa có điều kiện.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều ổ khóa đa dạng từ những ổ khóa đơn giản đến các khóa sử dụng công nghệ cao. Vậy khóa cửa nhà bạn có đủ độ an toàn chưa? Bạn muốn lắp đặt những ổ khóa hiện đại, khả năng chống trộm tinh vi hơn nhưng vẫn chưa có điều kiện. Hãy đọc bài viết sau đây, Đất Việt chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm lựa chọn ổ khóa và cách khóa cửa chống trộm an toàn có thể bạn chưa biết.

Mỗi loại khóa đều có những chức năng riêng tương xứng với vị trí mà nó được sử dụng. Bạn không nên sử dụng chúng một cách tùy tiện vì điều này sẽ chẳng đem lại hiệu quả an toàn trái lại còn gây ra những rắc rối cho chính mình.

Đối với ổ khóa cổng và cửa chính

cách khóa cửa chống trộm

Không nên thiết kế móc khóa ở bên ngoài mà nên để mặt trong nhà. Khóa cửa từ bên trong trộm sẽ không biết được bạn đang thực sự có trong nhà  hay không. Khóa cửa từ phía ngoài chúng sẽ biết ngay bạn đang đi vắng, bẻ gãy khóa cửa và đột nhập vào nhà bạn dễ dàng.

Do đây là những ổ khóa sử dụng ngoài trời nên bạn cần lựa chọn những khóa có khả năng chịu được thời  tiết, chống rỉ sét và để phần khóa luôn được an toàn nên chọn dùng khóa có bị trụ khó phá vỡ kết hợp với kỹ thuật cao. Nên sử dụng 2-3 khóa cùng lúc sẽ phòng chống trộm đột nhập vào nhà bởi chúng sẽ mất thời gian hơn và nhanh chóng bị mọi người xung quanh phát hiện.

Đối với ổ khóa trong nhà

cách khóa cửa chống trộm

Bạn có thể không sử dụng những loại khóa có những yêu cầu cao về chống rỉ sét nhưng phải đạt tuổi thọ trung bình và hoạt động trơn tru trong quá trình sử dụng. Nhiều trường hợp vì quá tiết kiệm mà gây nên những tình huống rủi ro cho chính bản thân mình. Gia cố ổ khóa của phòng ngủ còn giúp bạn có nơi ẩn náo an toàn khi có trộm ghé thăm.

Khóa tủ

Chúng ta vẫn thường sử dụng tủ là nơi cất giấu những tài sản quý giá khi chưa có điều kiện mua két sắt. Để các tài sản bên trong được an toàn bạn không nên sử dụng những ổ khóa đã được trang bị sẵn trên tủ. Thay vào đó hãy chọn lắp đặt những ổ khóa có chịu lực cao, độ bền tốt từ các thương hiệu uy tín để bảo vệ an toàn cho tài sản của mình.

Khóa xe

Lắp đặt khóa chống trộm ở xe máy được an toàn là điều hết sức cần thiết. Dù khóa xe máy đã được nghiên cứu về độ an toàn từ nhà sản xuất nhưng với  những thủ đoạn tinh vi có thể dễ dàng lấy cắp xe bạn trong tích tắc. Nên chọn lắp các thiết bị chống trộm uy tín dù có chút tốn kém nhưng xe máy của bạn sẽ được an toàn.

Bảo vệ an toàn cho tài sản, nhà ở được an toàn khỏi các đối tượng trộm cướp là việc làm chưa bao giờ dư thừa. Với những cách khóa cửa chống trộm đơn giản trên sẽ giúp bạn an tâm hơn với độ an toàn cao khi vắng nhà.

Bài viết liên quan