9 kỹ năng bảo vệ mạng sống khi gặp những tình huống nguy hiểm

Sẽ không là thừa nếu chúng ta biết trước những kỹ năng bảo vệ mạng sống khi gặp những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy đến trong cuộc sống hằng ngày. Tham khảo ngay 9 kỹ năng bảo vệ mạng sống bạn an toàn qua bài viết dưới đây nhé!

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Sẽ không là thừa nếu chúng ta biết trước những kỹ năng bảo vệ mạng sống khi gặp những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy đến trong cuộc sống hằng ngày. Tham khảo ngay 9 kỹ năng bảo vệ mạng sống bạn an toàn qua bài viết dưới đây nhé!

Không ai mong muốn mình sẽ rơi vào những tình huống nguy đến tính mạng. Nhưng tất cả chúng ta đều không thể dự đoán được trước tương lai liệu những rủi ro có xảy đến cho minh hay không. Vì vậy, hãy học những bí kíp thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp bảo vệ mạng sống cho mình và người thân được an toàn.

1/ Quan sát kỹ mọi thứ xung quanh

kỹ năng bảo vệ mạng sống

Dù bạn đi đến nơi đâu, tham gia các sự kiện hay đi đến những nơi công cộng,…điều đầu tiên hãy quan sát lố thoát hiểm ở đâu. Hỏa hoạn, tấn công có thể bất ngờ xảy ra bất kì lúc nào, chính vì vậy khi có lối thoát hiểm bạn sẽ nhanh chóng thoát thân ra ngoài.

2/ Xác định đâu là thật giả

Khi gặp phải sự đe dọa hay tấn công của kẻ đột nhập, trộm cướp cần xác định vũ khí trên tay chúng là thật hay giả. Vì rất có thể đó là tình huống nguy hiểm tính mạng cần đặt sự an toàn mạng sống lên những thứ khác.

3/ Chạy theo đường thẳng

Bỏ chạy là bản năng vốn có ở con người khi gặp nguy hiểm hay khi bị tấn công. Đây là kỹ năng bảo vệ mạng sống mà hầu như ai cũng biết. Cách tốt nhất bạn nên  chạy theo đường thẳng, tránh va chạm người hay tung qua cửa sổ miễn sao có thể bảo vệ mạng sống được an toàn. Bạn nên nhớ rằng mọi vết thương đều có thể chữa lành nếu giữ được tính mạng.

4/ Tìm nơi ẩn nấp an toàn

Nếu không tìm được lối thoát hãy tìm chỗ nấp thật an toàn. Nên ở yên vị trí, tắt chuông điện thoại thứ sẽ phát ra âm thanh để kẻ tấn công phát hiện ra bạn.

5/ Tìm đồ vật che chắn

Hãy tìm những đồ vật cứng che chắn những vùng yếu điểm trên cơ thể. Và phải chú ý rằng đừng tạo ra bất kì tiếng động nào gây sự chú ý.

6/ Gọi điện thoại cầu cứu

Bạn cần phải luôn ghi nhớ số điện thoại người thân, sở cảnh sát cho những tình huống khẩn cấp. Khi nhận thấy an toàn hãy nhanh chóng liên lạc xin trợ giúp, cần nói ngắn gọn địa điểm thay vì trình bày dài dòng mất thời gian.

7/ Tìm vũ khí chống trả

kỹ năng bảo vệ mạng sống

Tự vệ là bản năng vốn có của con người. Nếu chẳng may bị trộm đột nhập vào nhà thì mọi vật dụng trong nhà đều có thể trở thành vũ khí tấn công lại kẻ trộm bảo vệ bản thân.

8/ Giúp đỡ người khác

Nếu thấy ai đó gặp nguy hiểm hãy giúp đỡ họ khi có thể. Nhưng phải luôn nhớ giữ an toàn cho bản thân mình, đừng đưa tính mạng rơi vào tình huống nguy hiểm.

9/ Luôn giữ bình tĩnh

Giữ bản thân luôn bình tĩnh trước mỗi tình huống bất ngờ sẽ là kỹ năng bảo vệ mạng sống an toàn mà bạn cần phải có. Chỉ có thật sự bình tĩnh mới có thể vận dụng hiệu quả những kỹ năng bảo vệ bản thân được an toàn.

Bài viết liên quan