Bảo vệ an ninh bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 nhiều thách thức

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020  hứa hẹn là cuộc bầu cử đầy kịch tính mạng tính lịch sử. Nhiều vấn đề được đặt ra để đảm bảo cuộc bầu cử được diễn ra an toàn và minh bạch. Và bảo vệ an ninh bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 là một trong những vấn đề quan trọng được quan tâm nhằm giúp cuộc bầu cử lịch này thành công tốt đẹp.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020  hứa hẹn là cuộc bầu cử đầy kịch tính mạng tính lịch sử. Nhiều vấn đề được đặt ra để đảm bảo cuộc bầu cử được diễn ra an toàn và minh bạch. Và bảo vệ an ninh bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 là một trong những vấn đề quan trọng được quan tâm nhằm giúp cuộc bầu cử lịch này thành công tốt đẹp.

Thắt chặt việc bảo vệ an ninh suốt kỳ bầu cử

bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Những mối đe dọa bạo lực trong cuộc bầu cử vẫn tồn tại ở mức cao từ những nhóm cực đoan khác nhau tại Mỹ. Điều này gây cản trở và đưa các cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ rơi vào tình trạng khó khăn vì họ chính là đối tượng bị buộc phải đảm bảo cho cả hệ thống bầu cử phải được diễn ra an toàn và bảo mật. Để thực hiện được điều này, đã có một sự phối hợp chặt chẽ giữ các cơ quan bảo vệ an ninh ở các tiểu, liên bang và địa phương để quá trình bỏ phiếu bầu cử được an toàn. Cụ thể như sau:

– Sở cảnh sát ở các cấp địa phương không ngừng nổ lực đảm bảo an ninh việc bỏ phiếu trên toàn quốc mà còn tại địa phương của họ. Tăng cường thực hiện tuần tra và bảo vệ tại các địa điểm bỏ phiếu.

– Đối với các khu vực lớn như thành phố hay thủ đô nhân viên cảnh sát được điều động túc trực 24/24 tại các vị trí bỏ phiếu với mục đích bảo vệ an toàn các mục tiêu này. Lực lượng bảo vệ sẽ được trang bị các thiết bị hỗ trợ bảo vệ họ khi gặp những tình huống bạo lực.

Bên cạnh, công tác bảo vệ không gian mạng cúng được tập trung xây dựng chặt chẽ nhằm ngăn chặn những mối đe dọa mạng từ trong và nước ngoài. Theo đó, Bộ Tư pháp ( DOJ) và FBI sẽ có nhiệm vụ xác định, điều tra và có quyền bắt giữ bất kỳ đối tượng nào đang cố ý phá vỡ cuộc bầu cử.

Đảm bảo an ninh thông tin chính xác

bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Một thách thức trong vấn đề an ninh của cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020 là cần phải đảm bảo mỗi người Mỹ tuyệt đối không được phát tán bất kì thông tin sai lệch nào.

Các công ty truyền thông lớn nhất nước Mỹ đều  thực hiện các biện pháp quan trọng để bảo vệ sự kiện bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020 không bị lạm dụng, phá hủy do các thông tin sai lệch.

Ngăn chặn nguy cơ phát tán thông tin sai sự thật

 Một trong những vấn đề an ninh mạng mà cách công ty công nghệ lo lắng chính là những người dùng lợi dụng các trang mạng xã hội và lan truyền những thông tin bí mật và hơn nữa đi sai sự thật hoàn toàn.

Các công ty công nghệ, truyền thông xã hội này đã và đang thử vô sô cách để ngăn chặn sự lan truyền với mục đích xấu này nhất là đối với cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020 đang diễn ra họ càng chịu áp lực lớn hơn với sự kiện quan trọng mang tính lịch sự này.

“ Tin tặc” tấn công

Theo các chuyên gia bảo mật của Thung lũng Silincon  đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công của “tin tặc” có thể sẽ xảy ra trong thời gian bầu cử. “Tin tặc” sẽ tấn công vào các trang mạng xã hội của những nhân vật chính trị và đưa lên những video, hình ảnh giả mạo, những lời đe dọa,… và làm những việc mà các nhân vật này chưa bao giờ làm. Do đó, các chuyên gia đã  và đang đưa ra hàng loạt khuyến cáo người dẫn Mỹ phải thật thận trọng với những thông báo được đưa ra, tránh sai lệch sự thật.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 là sự kiện lớn ảnh hưởng đến cả thế giới nên việc bảo vệ an ninh cho sự kiện này là điều quan trọng thách thức các cơ quan an ninh, truyền thông đưa ra những phương án bảo vệ thật sự hiệu quả trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Bài viết liên quan