Cách thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước giúp bạn bảo vệ mạng sống

Ô tô là loại phương tiện đi lại phổ biến trong xã hội phát triển ngày nay. Nhưng loại phương tiện này tiềm ẩn những mối nguy hiểm không ngờ đến người sử dụng. Hầu hết những vụ tai nạn ô tô xảy ra là do sự chủ quan, không có kỹ năng thoát hiểm khi rủi ro xảy ra.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Nắm bắt cách thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước sẽ giúp bạn giữ được tính mạng khi rơi vào tình huống nguy cấp này. Đây là những kiến thức cần trang bị trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng ta không thể đoán trước được nguy hiểm sẽ xảy đến lúc nào.

Ô tô là loại phương tiện đi lại phổ biến trong xã hội phát triển ngày nay. Nhưng loại phương tiện này tiềm ẩn những mối nguy hiểm không ngờ đến người sử dụng. Hầu hết những vụ tai nạn ô tô xảy ra là do sự chủ quan, không có kỹ năng thoát hiểm khi rủi ro xảy ra. Ô tô lao xuống nước là một trong những trường hợp gây ra tai nạn chết người mà nhiều người đi ô tô hay gặp phải.

Cách thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước

1/ Ưu tiên mở cửa xe

Cửa xe sẽ không thể mở cho đến khi xe hoàn toàn chìm trong nước và áp xuất bên trong và ngoài xe được cân bằng. Do đó, nếu bạn không nhanh chóng mở cửa xe trước khi chúng chìm xuống mặt nước bạn sẽ chết ngạt vì thiếu ô xy trong thời gian chờ đợi quá trình cân bằng áp suất để mở được cửa.

2/ Đập vỡ cửa kính ô tô

cách thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước

Nếu bạn không thể mở cửa bằng tay hay hệ thống điện xe của bạn không hoạt động trong nước hãy tìm mọi cách để đập vỡ cửa kính bằng mọi thứ bạn có trên xe như kiềm, búa, tua vít, giày cao gót,…Cửa ô tô được mở càng sớm thì cơ hội thoát hiểm của bạn sẽ càng cao.

3/ Không tháo dây an toàn quá sớm

Nhiều người theo bản năng sẽ  tháo dây an toàn ngay lập tức khi xe bị rơi xuống nước. Nhưng cách này sẽ làm bạn bị đẩy khỏi cửa xe nơi mà bạn có cơ hội thoát ra ngoài. Dó đó, cách thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước đúng là hãy cài dây an toàn cố định vị trí của mình nhất là khi xe đang lộn ngược rơi xuống nước. Chỉ tháo dây khi bạn đã mở được cửa hoặc đập vỡ kính thoát ra ngoài.

4/ Thoát khỏi xe

cách thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước

Hãy làm điều này thật nhanh trước khi nước tràn vào bên trong xe. Nếu không kịp sử dụng cách thoát hiểm khi ô tô lao xuống nước lúc này bạn phải đợi đến khi xe ngập nước hoàn toàn mở cửa xe, tháo dây an toàn và nhanh chóng thoát ra ngoài.

5/ Ngoi lên mặt nước

Sau khi thoát khỏi xe hãy nhanh chóng bơi lên mặt nước càng nhanh càng tốt. Nếu không thể định hướng được bạn hãy nhìn hướng có ánh sáng và bơi về phía đó.

6/ Cầu cứu sự giúp đỡ

Khi đã ngoi lên mặt nước hãy cố gắng hô to nếu bạn còn sức, hay quơ tay để những người xung quanh hay đội cứu hộ có thể nhìn thấy bạn giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm.

Ghi nhớ cách thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước sẽ giúp bạn bảo vệ tính mạng mình được an toàn. Bên cạnh đó bạn cần phải trang bị những kiến thức, nguyên tắc lái ô tô an toàn khi tham gia giao thông tránh khỏi tai nạn, bảo vệ cho mình và người thân khỏi nguy hiểm khi đi trên đường.

Bài viết liên quan