Dạy trẻ cách thoát hiểm khi bị bỏ quên trên ô tô

Dạy trẻ cách thoát hiểm khi bị bỏ quên trên ô tô là điều hết sức cần thiết cần được chú trọng trong xã hội phát triển hiện nay. Thay vì hốt hoảng hãy dạy trẻ cách bình tĩnh và một số kiến thức cần thiết thoát ra ngoài an toàn.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Dạy trẻ cách thoát hiểm khi bị bỏ quên trên ô tô là điều hết sức cần thiết cần được chú trọng trong xã hội phát triển hiện nay. Thay vì hốt hoảng hãy dạy trẻ cách bình tĩnh và một số kiến thức cần thiết thoát ra ngoài an toàn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhiệt độ trong xe ô tô khi không hoạt động có thể tăng từ 47 – 75 độ C tùy thuộc vào thời tiết bên ngoài. Và nhiệt độ này sẽ nhanh chóng đạt tới ngưỡng chỉ sau 1 giờ xe ngừng hoạt động. Với nhiệt độ này không chỉ gây nguy hiểm cho trẻ em mà thậm chỉ người lớn cũng ảnh hưởng đến tính mạng khi bị nhốt trong xe.

Do đó, dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên ô tô một mình là vô cùng quan trọng. Cần dạy con hiểu rằng khi ô tô dừng hoạt động sẽ rất nguy hiểm có thể gây ngạt thở chết người vì thiếu không khí và nhiệt độ tăng cao.

dạy trẻ cách thoát hiểm khi bị bỏ quên trên ô tô

Giúp trẻ ghi nhớ một số kỹ năng sau nếu không may rơi vào tình huống rủi ro này:

– Hãy dạy trẻ thử mở tất cả các cửa ô tô nếu may mắn có thể có cửa chưa được đóng kín và thoát ra ngoài.

– Nếu có điều kiện hãy trang bị cho trẻ điện thoại di động và hướng dẫn trẻ cách gọi số điên thoại quan trọng: bố mẹ, thầy cô, người hướng dẫn trẻ để xin được cứu giúp.

– Sử dụng mọi dụng cụ có trong xe để phát ra tiếng động thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

– Gia đình, nhà trường nên trang bị các dụng cụ phá kính ô tô trong xe để không chỉ giúp trẻ em mà người lớn cũng có thể thoát ra ngoài khi bị bỏ quên. Phụ huynh cần dạy trẻ tìm dụng cụ và cách sử dụng chúng để thoát ra ngoài.

– Dạy trẻ lên chỗ ngồi của tài xế lái xe để có tầm nhìn thoáng và mọi người dễ nhìn thấy hơn. Trường hợp nếu trẻ không đủ sức đập vỡ cửa kính nhưng vẫn tạo được tiếng động gây sự chú ý cho mọi người đến giúp đỡ.

Ngoài những kỹ năng trên, các bậc phụ huynh nên chỉ trẻ cách tìm thức ăn nước uống trên xe để không bị mất sức chờ người cứu ra người. Phải thật bình tĩnh và ghi nhớ những điều cha mẹ đã dặn sẽ an toàn thay vì khóc la. Trang bị những kỹ năng sống an toàn cho trẻ sẽ giúp trẻ luôn được an toàn dù không có phụ huynh bên cạnh.

Bài viết liên quan