Cách ứng phó khi gặp trộm vào nhà cần ghi nhớ

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Tình hình trộm cắp tài sản ngày càng lan rộng với những thủ đoạn tinh vi hơn gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng tài sản con người trong xã hội. Cần biết cách ứng phó khi trộm vào nhà để tránh gây ra những tổn hại nặng nề về người và của do trộm gây ra.

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau đưa ra cách xử lý khác nhau sao cho đem đến hiệu quả an toàn cao nhất. Vì vậy, bạn cần phải biết cách ứng phó khi trộm vào nhà một cách linh động và hết sức bình tĩnh.

cách ứng phó khi trộm vào nhà

Tránh xa tầm nhìn của kẻ trộm

Không nên đối đầu với kẻ trộm khi bạn chưa có sự chuẩn bị hay tự nhận thấy mình không có khả năng chống đối lại chúng. Cách tốt nhất bạn nên tìm chỗ nấp an toàn, phải thật sự bình tĩnh vì có thể sẽ xảy ra những tình huống nguy hiểm.

Tìm vũ khí phòng vệ

Nên tìm những vật dụng nhọn, cây gậy, bình xịt hơi cay,..để tự vệ khi chẳng may tên trộm phát hiện.

Giữ im lặng

Nên tìm chỗ an toàn ngồi yên trong bóng tối, không được tạo sự chú ý của bọn chúng. Ngồi im lặng và chờ đợi sự hỗ trợ từ cơ quan công an.

Không nên cảnh báo tên trộm

Bạn đừng nghi rằng bọn trộm sẽ sợ hãi trước những lời cảnh báo của bạn, ngược lại chúng còn gây nguy hiểm khi phát hiện nơi ẩn nấp của bạn.

Gọi cảnh sát khi có cơ hội

Khi nhận thấy được an toàn hãy lập tức gọi ngay cho cảnh sát. Cần nói ngắn gọn địa chỉ, tình hình hiện tại và giữ máy để họ luôn cập nhật được tình hình.

Chọn phòng được gia cố chắc chắn

Phòng ngủ cần được gia cố chắc chắn để phòng những trường hợp trộm ghé thăm nhà bạn. Yên lặng và ẩn nấp trong phòng chờ đợi cảnh sát đến.

Kiểm tra toàn bộ ngôi nhà

Hãy nhờ bạn bè, cảnh sát kiểm tra giúp bạn tình hình an ninh của cả ngôi nhà. Phải chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn đã được an toàn, phòng trường hợp những tên trộm vẫn còn ẩn nấp đâu đó và gây hại cho bạn khi cảnh sát rời khỏi.

Biết cách ứng phó khi gặp trộm vào nhà sẽ bảo vệ bản thân mình và người thân được an toàn. Nhưng làm thế nào phòng chống trộm đột nhập vào nhà, thoát khỏi sự chú ý của trộm là điều quan trọng không kém. Nên xây dựng thói quen cẩn trọng, đề cao cảnh giác mọi lúc mọi nơi là yếu tố cần thiết giúp bạn và gia đình thoát khỏi mọi tình huống rủi ro trong cuộc sống.

Bài viết liên quan