Chấn động cộng đồng mạng với kỹ năng phòng chống trộm hiệu quả

Phòng chống trộm hiệu quả bảo vệ an toàn cho người thân trong gia đình và tài sản được an toàn là điều mà bất kì ai cũng đều mong muốn. Sau đây, Đất Việt chia sẽ đến bạn một số kỹ năng phòng chống trộm hiệu quả cùng theo dõi nhé!

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Phòng chống trộm hiệu quả bảo vệ an toàn cho người thân trong gia đình và tài sản được an toàn là điều mà bất kì ai cũng đều mong muốn. Sau đây, Đất Việt chia sẽ đến bạn một số kỹ năng phòng chống trộm hiệu quả cùng theo dõi nhé!

Phòng trộm

kỹ năng phòng chống trộm

– Đầu tiên bạn cần kiểm tra, cẩn thận cửa nẻo. Các khóa cửa nên tập trung một chỗ và đánh dấu phân biệt từng nơi cụ thể, phòng khi rủi ro để có thao tác mở nhanh hơn là một trong những kỹ năng phòng chống trộm mà bạn cần biết.

– Không nên để quá nhiều tài sản trong nhà, nên cất giữ ở những nơi mà chúng không ngờ tới.

– Đặt những đoạn gỗ, sắt ở những góc nhà, gầm giường nằm rãi rác để có thể sử dụng chúng tự vệ khi cần thiết. Trang bị bình xịt hơi cay ở đầu giường.

– Nên lưu số của hàng xóm, Công an địa phương để yêu cầu hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp.

– Nếu có điều kiện, bạn nên lắp đặt các hệ thống camera an ninh, hệ thống cảnh báo chống trộm khi có đột nhập. Hoặc tham khảo tự làm các thiết bị chống trộm tại nhà.

– Dạy trẻ cách đối phó khi kẻ trộm, hướng dẫn nơi thoát hiểm, cách mở cửa nhanh chóng. Bạn nên nhớ rằng bảo vệ tính mạng con người là điều quan trọng, tài sản mất đi sẽ kiếm lại được.

– Không nên chia sẻ trên mạng xã hội về những chuyến du lịch xa, vắng nhà sẽ tạo cơ hội cho bọn trộm viếng thăm nhà bạn.

Chống trộm

kỹ năng phòng chống trộm

– Nếu nghi ngờ có trộm đang đột nhập vào nhà, tuyệt đối không được mở cửa và bật đèn. Nên nhẹ nhàng vén màn cửa sổ và cẩn thận quan sát. Lấy điện thoại cầu cứu hàng xóm, họ sẽ quan sát giúp bạn. Nên cầm sẵn đoạn cây và bình xịt hơi cay để tự vệ.
– Nếu phát hiện trộm đang vào nhà, cần về phòng ngủ khóa chặt cửa, lay người bên cạnh dậy và cho họ biết đang có nguy hiểm bên ngoài.
– Trường hợp bạn bị khống chế hãy làm theo tất cả những gì mà chúng yêu cầu, cần thể hiện thái độ hoàn toàn phục tùng. Chỉ tất cả những nơi cất giấu tài sản, két sắt để chúng có tiền ra đi bảo vệ an toàn cho bản thân mình và người thân.
– Nếu bị tấn công hãy hôn to để người trong nhà gọi công an hỗ trợ, nhưng việc hô to với hàng xóm lại không được khuyến khích bởi sẽ làm chúng phấn khích và gây nguy hiểm cho bạn. Nếu nhận thấy mình không thể chống trả được cần phục tùng, bởi hầu hết bọn trộm chỉ muốn cướp tài sản chứ không phải mạng người.
Tóm lại, dù ở bất cứ trường hợp khi gặp trộm đột nhập bạn cần phải giữ bình tĩnh mới có thể thực hiện được những kỹ năng phòng chống trộm như trên. Đây là điểm mấu chốt giúp bạn thành công trong việc ngăn chặn các đối tượng trộm cướp vào nhà bảo vệ tài sản tính mạng an toàn.

Bài viết liên quan