Cách xử lý khi bị chó tấn công không phải ai cũng biết

Bị chó tấn công là tình huống bất ngờ không báo trước, nắm bắt cách xử lý khi bị chó tấn công sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh, bảo vệ mình khi rơi vào tình huống nguy hiểm này.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Chó là vật nuôi trung thành giúp chủ nhà bảo vệ tài sản, chống trộm đột nhập. Nhưng có rất nhiều trường hợp người đi đường bị chó dữ nhào đến tấn công gây ra những hậu quả nghiệm trọng. Trang bị cách xử lý khi bị chó tấn công sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình mình an toàn khi rơi vào tình huống nguy hiểm này.

Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo chó dữ

– Nhe răng gầm gừ là các biểu hiện rõ rệt nhất khi chúng có ý định tấn công bạn bất kì lúc nào. Một chú chó giận dữ dĩ nhiên sẽ có biểu hiện khác hẳn với biểu hiện điềm đạm ngày thường.

– Thân mình chó căng, hai tai cụp về sau và sát vào đầu đó là biểu lộ sự hung hăng, muốn nhào về phía đối phương.

– Tốc độ chạy nhanh cũng thể hiện sự hung hăng muốn tấn công của các chú chó.

Cách xử lý khi bị chó tấn công

xử lý khi bị chó tấn công

– Giữ bình tĩnh không được hoảng loạn là cách xử lý khi bị chó tấn công mà bạn nên biết. Vì nếu bạn kích động bỏ chạy và la hét chỉ làm cho chó càng thêm liều lĩnh và tấn công.

– Đứng yên bất động không nhìn vào mắt chó tấn công. Nên nhớ không được có bất kì hành động đánh hay quăng đồ vật vào chúng vì chỉ làm cho sự giận dữ của nó tăng lên.

– Không nên cố bỏ chạy sẽ đánh thức bản năng săn mồi của chúng và làm chúng hung hãn đuổi theo bạn.

– Đánh lạc hướng con vật bằng bất kì vật gì có sẵn như đôi dép, chai nước, thức ăn,…mà bạn đang có trên người.

Cách tự vệ khi bị chó tấn công

xử lý khi bị chó tấn công

– Đối mặt với chó và ra lệnh cho nó lùi lại nên nhớ không được nhìn thẳng vào mắt nó.

– Nếu chó cắn bạn hãy chống trả hết sức, dùng đồ vật có trên người làm vũ khí tấn công chúng. Nên nhớ ưu tiên bảo vệ tính mạng mình vì chó cắn có thể gây tử vong.

– Nên la lớn nếu may mắn có chủ chúng gần đó hay bất kì ai có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất.

– Bảo vệ những điểm quan trọng trên cơ thể mặt, ngực và cổ họng vì đây là những nới nếu gây tổn thương nặng có thể dẫn đến tử vong.

– Khi nhận thấy chó đã giảm bớt hung hăng thôi sự chú ý về phía bạn hãy từ từ lùi ra xa rời khỏi chúng an toàn.

Bị chó tấn công là tình huống bất ngờ không báo trước, nắm bắt cách xử lý khi bị chó tấn công sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh, bảo vệ mình khi rơi vào tình huống nguy hiểm này.

Bài viết liên quan