Cảnh giác chiêu lừa đảo đặt phòng khách sạn online

Cảnh giác chiêu lừa đảo đặt phòng khách sạn online sẽ giúp khách hàng tránh khỏi những trường hợp rủi ro mất tiền nhưng lại không có được căn phòng như ý muốn.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Đặt phòng khách sạn qua các ứng dụng online ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng cũng không ít khách hàng ngỡ ngàng khi đến nhận phòng thực tế hoàn toàn khác xa những hình ảnh được đăng tải. Cảnh giác chiêu lừa đảo đặt phòng khách sạn online sẽ giúp khách hàng tránh khỏi những trường hợp rủi ro mất tiền nhưng lại không có được căn phòng như ý muốn.

Nhiều chiêu lừa đảo đặt phòng khách sạn online

cảnh giác chiêu lừa đảo đặt phòng khách sạn online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, chỉ cần vài thao tác khách hàng sẽ nhanh chóng có được hàng loạt địa điểm khách sạn, hình ảnh lẫn giá cả liên quan. Ngoài ra, ngày nay cũng có rất nhiều ứng dụng giúp khách hàng tìm và đặt khách sạn nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi đặt phòng qua các trang mạng xã hội, ứng dụng nhiều đơn vị khách sạn buộc bạn phải thanh toán trước toàn bộ số tiền hoặc một nữa với lí do giữ phòng và tránh rủi ro bạn không đến.

Hầu như các đối tượng lừa đảo thường dùng chiêu thức sử dụng những hình ảnh đẹp về khách sạn, nội thất bên trong, phòng ốc và các tiện ích với những bức ảnh được chỉnh sửa nhằm thu hút khách hàng. Đồng thời, chúng còn tự đánh giá thứ hạng sao cho đơn vị mình, đưa ra giá rẻ đánh lừa khách hàng và đưa khách hàng vào tròng.

Cảnh giác chiêu lừa đảo đặt khách sạn

cảnh giác chiêu trò lừa đảo đặt phòng khách sạn

Để thoát khỏi những chiêu trò lừa đảo khi đặt khách sạn du khách cần phải thật tỉnh táo khi đặt khách sạn qua trang mạng ứng dụng để tránh khỏi đối tượng lừa đảo.

Cụ thể khi đặt phòng trực tuyến khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin về số lượng, loại phòng, địa chỉ khách sạn,…Tốt nhất nên gọi trực tiếp đến khách sạn đó để kiểm tra các thông tin về đơn vị đó có trùng khớp với những gì đã được đăng tải. Nên lựa chọn những website, ứng dụng có uy tín khi muốn đặt phòng online. Đồng thời, cần tham khảo so sánh giá cả giữa các trang mạng với nhau để tìm ra mức giá phù hợp tránh tâm lý ham rẻ mà trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo qua mạng.

Bài viết liên quan