Giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ khi ở chung cư cao tầng

Hiện nay có rất nhiều vụ án thương tâm xảy ra  mà đối tượng là các trẻ nhỏ do bất cẩn rơi từ tầng cao xuống. Vì vậy, cần có giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ khi ở chung cư cao tầng này để tránh khỏi những tình huống thương tâm, không may xảy ra.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Trang bị kiến thức cần thiết khi sống tại các chung cư cao tầng là hết sức cần thiết. Bởi hiện nay có rất nhiều vụ án thương tâm xảy ra  mà đối tượng là các trẻ nhỏ do bất cẩn rơi từ tầng cao xuống. Vì vậy, cần có giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ khi ở chung cư cao tầng này để tránh khỏi những tình huống thương tâm, không may xảy ra.

Giải pháp an toàn cho trẻ khi ở chung cư

Trẻ em là độ tuổi thích đùa nghịch, tìm hiểu về thế giới xung quanh và chúng chưa ý thức được những nguy hiểm xảy ra xung quanh mình. Do sự vô tư của trẻ cộng với thái độ chủ quan của trẻ nhỏ đã vô tình tạo nên những sự việc đau lòng. Ban công chính là nơi nguy hiểm nhất cần dạy trẻ tránh xa.

Thiết kế ban công phù hợp

giải pháp bảo vệ an toàn cho trẻ khi ở chung cư

Các hộ gia định nên lựa chọn những chung cư cao tầng có ban công được thiết kế bằng những thanh dọc, không nên chọn ban công có thanh ngang nhằm ngăn chặn trẻ leo trèo. Ban công nên có chiều cao từ 1m, cửa sổ cũng nên được thiết kế 1m tính từ mặt sàn lên thì được cho là an toàn cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên lắp lưới an toàn ở ban công và cửa sổ để tăng độ an toàn cho trẻ hơn.

Chú ý giám sát trẻ ở mọi nơi

– Thích khám phá những điều mới mẻ là sở thích của trẻ nhỏ, vì vậy các bậc cha mẹ nên thật cẩn trọng quan sát mọi hành vi của trẻ để tranh việc leo trèo, chơi đùa ở sân thượng gây ra bất cẩn.

– Không nên để trẻ đi thang máy một mình, hay tự ý chạy vào thang máy để tránh tình trạng kẹt tay, vấp ngã, hay sự cố hỏng thang máy gây nguy hiểm hoảng sợ cho trẻ.

– Hạn chế và không nên cho trẻ vào tầng hầm chung cư vì nơi đây thường là bãi giữ xe chứa nhiều xe cộ, không khí ngột ngạt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ.

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ ở chung cư cao tầng

giải pháp bảo vệ trẻ an toàn khi ở chung cư

– Tuyệt đối không để trẻ ở nhà một mình khi không có người lớn bên cạnh. Nếu có hãy dạy trẻ những kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi trẻ ở nhà một mình.

– Không để trẻ ra ban công ngồi hay đứng ở các vị trí nguy hiểm.

– Cấm trẻ không được leo trèo lên lan can cảnh báo cho trẻ biết đây là hành động rất nguy hiểm.

– Nên lắp các thiết bị bảo vệ ở các ổ cấm điện tránh trường hợp bé chọc tay vào gây nguy hiểm.

– Lắp các lưới bảo hiểm nên chọn loại chắc chắn phòng trường hợp trẻ nghịch ngợm cắt lưới và ra ngoài phía lan can nguy hiểm.

Hiện nay, các chung cư cao tầng luôn là sự lựa chọn của các hộ gia đình bởi chi phí phù hợp và nhiều thuận tiện. Nhưng mọi nguy hiểm đều có thể xảy ra quanh cuộc sống chúng ta mà đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Các bậc cha mẹ phải luôn đề cao cảnh giác, trang bị những kiến thức cần thiết sẽ là giải pháp bảo vệ trẻ an toàn khi ở các chung cư cao tầng này.

Bài viết liên quan