Hướng dẫn phụ nữ cách phòng vệ khi bị sàm sỡ, tấn công

Trang bị những kiến thức tự vệ khi bị tấn công  lúc không có ai giúp đỡ nếu chẳng may gặp những tình huống nguy hiểm xảy ra là điều hết sức cần thiết. Bị sàm sỡ, tấn công hay quấy rối tình dục là tệ nạn mà  phụ nữ thường hay gặp phải trong thời điểm hiện nay.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Trang bị những kiến thức tự vệ khi bị tấn công  lúc không có ai giúp đỡ nếu chẳng may gặp những tình huống nguy hiểm xảy ra là điều hết sức cần thiết. Bị sàm sỡ, tấn công hay quấy rối tình dục là tệ nạn mà  phụ nữ thường hay gặp phải trong thời điểm hiện nay. Học cách phòng vệ khi bị sàm sỡ, tấn công sẽ giúp các bạn tự tin đối mặt và thoát khỏi những rủi ro không may xảy ra.
Một vài tình huống phổ biến mà các chị em phụ nữ thường xuyên gặp phải như:
Quấy rối tình dục ở công sở, trường học

cách phòng vệ khi bị sàm sở
Dù rất khó tin nhưng đây là trường hợp phổ biến xảy ra đối với nhiều bạn gái. Do ngại hay sợ ảnh hưởng đến công việc nên các bạn thường giấu giếm không dám tố cáo, điều này chỉ làm cho kẻ tấn công, háo sắc trở nên lộng hành tiếp tục hành vi xấu của mình. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này cần tố cáo, hét to để mọi người xung quanh biết làm kẻ biến thái mất mặt, hoảng sợ mà từ bỏ hành vi xấu. Đây là cách phòng vệ khi bị sàm sỡ đơn giản mà bất cứ người phụ nữ nào cũng đều có thể làm được.
Quấy rối tình dục nơi công cộng, sàm sỡ trên xe bus
Trên xe bus công cộng là nơi đông người rất dễ dàng để những kẻ biến thái ra tay. Nhiều bạn nữ do ngại ngùng nên chỉ im lặng và né tránh. Thay vào đó hãy mạnh dạn nhìn thẳng vào kẻ xấu và hô to giữa nơi đông người sẽ ngăn cản được hành vi xấu của chúng. Một lời khuyên cho các bạn nữ khi đi xe bus nên chọn những nơi gần tài xế để đảm bảo an toàn hơn.
Những địa điểm vắng vẻ, ít ánh đèn

cách phòng vệ khi bị sàm sở
Không nên đi một mình qua những nơi vắng người lúc trời tối vì bạn sẽ dễ dàng trở thành “con mồi” của kẻ xấu. Nên chọn những tuyến đường có nhiều nhà dân, có đèn đường vừa tránh khỏi cướp giật tấn công vừa có thể nhờ người cướp giúp nếu chẳng may gặp rủi ro.
Cảnh giác tài xế taxi, xe ôm
Nên nhớ biển số xe, tên tài xế khi bạn lên xe, thông báo cho người thân, bạn bè biết về thông tin taxi mà bạn đang đi. Bằng cách này tài xế sẽ không dám làm gì bạn vì nếu có chuyện gì họ sẽ là người bị truy cứu trước tiên. Nếu thấy tài xế không đi đúng tuyến đường mà rẻ vào những nơi vắng vẻ cần yêu cầu dừng lại, xuống xe và bỏ chạy ngay lập tức.
Bên trên là một số trường hợp và cách phòng vệ khi bị sàm sỡ, tấn công mà các chị em phụ nữ cần ghi nhớ nếu chẳng may gặp phải. Biết cách thoát khỏi những tình huống rủi ro bất ngờ xảy ra bảo vệ bản thân an toàn thay vì trông đợi vào sự giúp đỡ của người khác là kiến thức cần có ở mỗi người chúng ta.

Bài viết liên quan