Làm gì để phòng chống trộm ô tô và tài sản trong xe?

Muốn tránh khỏi tình trạng bị mất ô tô hay tài sản trong xe bên cạnh sự cảnh giác bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết phòng chống trộm ô tô cơ bản dưới đây.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Muốn tránh khỏi tình trạng bị mất ô tô hay tài sản trong xe bên cạnh sự cảnh giác bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết phòng chống trộm ô tô cơ bản dưới đây.

Không để chìa khóa lung tung

Việc quên chìa khóa trong xe hay để chìa khóa lung tung sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian lấy xe của bạn. Trong trường hợp, bạn cho bạn bè người thân mượn chìa khóa dự phòng nhưng khi họ không còn nhu cầu sử dụng nữa hãy lấy lại ngây lập tức đề phòng thất lạc.

Luôn đóng cửa ô tô

Dù đi bất kì nơi nào hoăc đậu xe ở nhà bạn cũng phải đóng và khóa cửa xe cẩn thận, bao gồm cửa kính. Vì chỉ cần 1 phút lơ đểnh thiếu cảnh giác của bạn cũng sẽ là cơ hội thuận lợi cho kẻ trộm.

Không nên đậu xe ở gốc tối

chống trộm ô tô

Chọn những nơi có đủ ánh sáng, nằm trong tầm quan sát hay những nơi có camera an ninh, có bảo vệ canh gác sẽ phòng chống trộm ô tô hiệu quả, giúp xe của bạn được an toàn. Không nên chọn những nơi vắng vẻ, tối tăm vì chúng sẽ tồn tại những nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn không lường trước.

Không được để đồ giá trị trong xe

chống trộm ô tô

Những đồ vật giá trị trong xe sẽ hấp dẫn các tên đạo chích tìm đến và hành động. Tuyệt đối không nên để những tài sản có giá trị, hàng hiệu trong xe. Nếu muốn bạn nên lắp kính tối không thấy được các đồ vật để bên trong và che nó thật cẩn thận.

Tắt máy xe khi rời khỏi

Hầu hết các vụ trộm cướp đều xảy ra khi chủ xe chủ quan không tắt máy khi ra ngoài mua đồ. Đừng nghỉ rằng thời gian nhanh bọn trộm sẽ không làm gì được, chỉ cần vài giây ô tô của bạn cũng có thể biến mất.

Tận dụng công nghệ trên ô tô

Hiện nay hầu hết các loại xe ô tô đều trang bị camera hành trình, camera bên trong xe hay chế độ tự khóa cửa khi xe tắt máy hay rời đi. Một số xe còn có hệ thống định vị giúp chủ nhân tìm được xe dễ dàng trong bãi xe hay chẳng may bị mất trộm.

Sử dụng thiết bị chống trộm thông minh

Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị chống trộm thông minh, chúng sẽ báo động qua âm thanh cảnh báo khi có ai đó động vào xe bạn. Hay các thiết bị tắt điện, động cơ xe  từ xa khiến kẻ trộm không thể làm gì được dù đã ngồi vào xe.

Bên trên là những kỹ năng cần thiết chống trộm ô tô giúp bạn bảo vệ an toàn cho xe ô tô và tài sản bên trong xe. Nên rèn luyện thói quen cảnh giác và kiểm tra trạng thái xe trong tình trạng an toàn trước khi rời khỏi.

Bài viết liên quan