Sự khác biệt giữa bảo vệ và vệ sỹ chuyên nghiệp

Nếu vệ sỹ chỉ có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho một cá nhân, nhóm người vụ thể và chịu sự quản lý trực tiếp từ họ thì bảo vệ là một tập thể, nhiều người và phục vụ cho mọi đối tượng tại mục tiêu.Trách nhiệm của vệ sỹ sẽ cao hơn bảo vệ nhưng quy mô phục vụ của bảo vệ lại rộng và bao quát hơn vệ sỹ.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

  Bảo vệ, vệ sỹ chuyên nghiệp đều là những ngành nghề hình thành nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho người, tài sản theo yêu cầu. Vậy giữa chúng có những điểm giống và khác nhau như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

  An ninh xã hội ngày càng có những diễn biến phức tạp, tình trạng trộm cắp, cướp giật tài sản, đe dọa tính mạng con người ngày càng nhiều gây hoang mang, lo lắng cho mọi người. Để góp phần đảm bảo an toàn, ổn định an ninh trật tự xã hội nên các hình thức dịch vụ bảo vệ, vệ sỹ chuyên nghiệp ra đời.

  Bảo vệ là gì?

  bảo vệ

  Bảo vệ là người có nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn cho mọi đối tượng ở từng mục tiêu khác nhau trong từng môi trường khác biệt theo yêu cầu khách hàng. Bảo vệ có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự nội bộ, tài sản của một cơ quan cụ thể, giúp hoạt động kinh doanh của họ được diễn ra ổn định tránh khỏi mọi sự xâm nhập phá hoại.

  Vệ sỹ chuyên nghiệp là gì?

  bảo vệ

  Vệ sỹ là những người chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho một cá nhân hay một nhóm người cụ thể nào đó theo yêu cầu. Do đó họ được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp và khắc khe hơn bảo vệ, vì nhiệm vụ của họ là đảm bảo an toàn tính mạng cho các cá nhân, người nổi tiếng như ca sĩ, tổng thống, người có địa vị xã hội,…giúp các đối tượng tránh khỏi những mối nguy hiểm đe dọa đến tính mạng tài sản của họ.

  Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng bảo vệ và vệ sỹ là 2 loại hình dịch vụ bảo vệ giống nhau nhưng trên thực tế tính chất công việc của họ hoàn toàn khác nhau. Điểm giống nhau duy nhất chính là họ đều có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho đối tượng, mục tiêu cụ thể khi được yêu cầu.

  Sự khác nhau giữa bảo vệ và vệ sỹ chuyên nghiệp

  Đối tượng phục vụ

  Bảo vệ  phục vụ chung cho tất cả mọi đối tượng ở mọi lĩnh vực như bảo vệ chung cư, cửa hàng, bảo vệ quán café, bảo vệ nhà máy, ngân hàng, siêu thị,…Nhân viên bảo vệ sẽ thực hiện nhiệm vụ theo quy trình cụ thể theo đúng thỏa thuận hợp đồng ký kết dưới sự điều hành quản lí của công ty bảo vệ.

  Vệ sỹ chuyên nghiệp là những người luôn đi theo, hộ tống bảo vệ các cá nhân, người nổi tiếng theo yêu cầu, giám sát họ 24/24 , đáp ứng mọi yêu cầu của chủ nhân vệ sỹ đặt ra.

  Khác biệt về trách nhiệm công việc

  Nếu vệ sỹ chỉ có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho một cá nhân, nhóm người vụ thể và chịu sự quản lý trực tiếp từ họ thì bảo vệ là một tập thể, nhiều người và phục vụ cho mọi đối tượng tại mục tiêu.Trách nhiệm của vệ sỹ sẽ cao hơn bảo vệ nhưng quy mô phục vụ của bảo vệ lại rộng và bao quát hơn vệ sỹ.

  Bên cạnh đó, bảo vệ và vệ sỹ còn khác nhau về trang phục. Nhân viên bảo vệ sẽ mặc đồng phục bảo vệ chung do công ty bảo vệ cung cấp, còn vệ sỹ sẽ mặc trang phục theo yêu cầu của chủ nhân họ hay theo một công ty vệ sỹ nào đó để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động cá nhân của người được bảo vệ.

  Bài viết liên quan