Tại sao nhiều người xin việc làm bảo vệ ca đêm?

Thời điểm hiện nay nhiều người lao động có nhu cầu xin việc làm bảo vệ ca đêm với mong muốn kiếm thêm thu nhập và cho rằng bảo vệ ca đêm sẽ được ngủ nghĩ thoải mái, không vất vả như ca ngày. Quan niệm này có hoàn toàn đúng?

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Thời điểm hiện nay nhiều người lao động có nhu cầu xin việc làm bảo vệ ca đêm với mong muốn kiếm thêm thu nhập và cho rằng bảo vệ ca đêm sẽ được ngủ nghĩ thoải mái, không vất vả như ca ngày. Quan niệm này có hoàn toàn đúng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xin việc làm bảo vệ ca đêm có “nhàn rỗi”?

Thực tế cho thấy khi làm bảo vệ ca đêm bạn sẽ không thể ngủ như ở nhà. Công việc của người bảo vệ là đảm bảo an toàn cho tài sản, tính mạng tại đơn vị mục tiêu bất kể là ngày hay đêm. Vì vậy, làm bảo vệ ca đêm không những không thảnh thơi mà còn gánh vác trách nhiệm nặng nề hơn cả bảo vệ ca ngày. Do đêm là thời điểm bọn trộm cướp thường lựa chọn đột nhập, nếu bảo vệ thiếu cảnh giác say sưa trong giấc ngủ sẽ tạo cơ hội thuận lợi chúng lấy cắp tài sản.

Yêu cầu khi muốn xin việc làm bảo vệ ca đêm?

xin việc làm bảo vệ ca đêm

Nhân viên bảo vệ ca đêm cần có tinh thần cảnh giác cao độ đồng thời nắm vững những kỹ năng nghiệp vụ để có thể đối phó kịp thời trong mọi tình huống xảy ra.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng cần có ở một người bảo vệ chuyên nghiệp. Giao tiếp lịch sự, lời nói cử chỉ rành mạch, rõ ràng sẽ giúp công việc được diễn ra thuận lợi hơn.

Đối với bảo vệ trực đêm kỹ năng giao tiếp lại vô cùng cần thiết, nó giúp họ truyền đạt thông tin rõ ràng, giúp đồng nghiệp hiểu và nắm bắt tình hình cụ thể và hỗ trợ khi cần thiết. Giao tiếp tốt sẽ giúp bảo vệ đối diện và thương lượng cùng tội phạm dễ dàng hơn, giải quyết căng thẳng.

Khả năng quan sát

Trời tối sẽ cản trở tầm nhìn hay khả năng nhận biết những dấu hiệu bất thường xung quanh. Nếu không có khả năng quan sát tốt, đánh giá chính xác sự việc sẽ không thể phát hiện được các đối tượng tình nghi và ngăn chặn chúng kịp thời.

Sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ

Muốn làm bảo vệ ca đêm bạn cần phải biết sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ tùy theo yêu cầu ở từng mục tiêu khác nhau như: bộ đàm, đèn pin, dùi cui, quan sát camera, roi điện,…ở những tình huống đặc biệt cần thiết.Tuần tra thường xuyên xung quanh khu vực nhằm tránh việc kẻ trộm lợi dụng góc khuất camera đột nhập khi về đêm.

Kỹ năng xử lý các tình huống hiệu quả

Dù là bảo vệ ở vị trí nào bạn cũng phải biết xử lý nhanh nhẹn mọi tình huống rủi ro bất ngờ xảy ra một cách hiệu quả tránh không làm thiệt hại đến mục tiêu khách hàng.

Ngăn chặn trộm cắp, ổn định an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng con người là điều mà bất kì nhân viên bảo vệ nào cũng đều phải hoàn thành. Cần báo cáo với quản lý, chỉ huy mục tiêu bất kể ngày đêm khi có sự cố xảy ra để kịp thời đưa ra phương án xử lý hiệu quả.

Như vậy, xin việc làm bảo vệ ca đêm không hề “thảnh thơi” như trong suy nghĩ của nhiều người. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, tinh thần thật tốt, sự cảnh giác cao độ sẵn sàng đối phó với mọi hiểm nguy. Tuy ngày nay, một số đơn vị khách hàng cho phép bảo vệ ca đêm được nghỉ ngơi nhưng là bảo vệ bạn cần hiểu rõ trách nhiệm của mình, đừng vì quá lạc quan lơ là để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Bài viết liên quan