5 cách giữ an toàn khi ở nhà để tránh khỏi nguy hiểm

Cần có biện pháp phòng ngừa nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ là điều cần thiết giữ an toàn khi ở nhà. Hiện nay có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản con người.

Gửi thông tin yêu cầu tư vấn

Chúng ta đều không thể lường trước được điều nguy hiểm gì sẽ đến với mình. Do đó trang bị những kỹ năng bảo vệ an toàn tài sản và bản thân không chỉ ở ngoài mà còn trong chính ngôi nhà của bạn. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 5 cách giữ an toàn khi ở nhà thoát khỏi những tình huống rủi ro.

1/ Luôn chuẩn bị sẵn hộp sơ cứu tại nhà

giữ an toàn khi ở nhà

Chuẩn bị sẵn hộp dụng cụ y tế với đầy đủ thiết bị, vật dụng y tế chất lượng để dù xảy ra bất kì tình huống rủi ro nào, nếu chẳng may người bị thương tích cũng có thể sơ cứu ngay tại chỗ.

2/ Chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết cho tình huống khẩn cấp

Cần trang bị các vật dụng như đèn pin, diêm bật lửa, đoạn gỗ ngắn,..để rải rác xung quanh phòng hoặc cất vào nơi an toàn để sử dụng khi cần thiết. Chúng sẽ là vũ khí hiệu quả trong việc ngăn chặn trộm đột nhập vào nhà.

3/ Thoát khỏi nguy cơ cháy nổ

giữ an toàn khi ở nhà

Cần có biện pháp phòng ngừa nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ là điều cần thiết giữ an toàn khi ở nhà. Hiện nay có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản con người. Cần biết cách phòng ngừa thoát khỏi rủi ro này là điều cần nên làm:

– Lắp đặt các thiết bị báo cháy và kiểm tra thường xuyên thay mới ngay khi hư hỏng.

– Trang bị sẵn bình chửa cháy trong nhà.

– Rút các ổ cắm điện, tắt thiết bị điện khi không sử dụng tránh chập điện gây cháy nổ.

– Hướng dẫn mọi thành viên trong gia đình cách thoát hiểm khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

4/ Phòng chống trộm đột nhập tại nhà

Trộm cắp tài sản là một trong những tình trạng phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường lợi dụng sự sơ hở, thiếu đề phòng của mọi người để thực hiện hành vi trộm cắp.  Để thoát khỏi tình trạng này và giữ an toàn khi ở nhà bạn cần:

– Trang bị ổ khóa chất lượng có chức năng chống trộm, camera quan sát để có thể nắm bắt tình hình an ninh xung quanh khu vực nhà ở.

– Nên để khu vực sân nhà sáng sủa không trồng quá nhiều cây cối che mất tầm nhìn.

– Tập thói quen kiểm tra khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ hay ra khỏi nhà.

5/ Giữ an toàn khi ở nhà đối với trẻ nhỏ

giữ an toàn khi ở nhà

Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn cần rèn luyện cho trẻ những kỹ năng bảo vệ an toàn bản thân cho trẻ khi một mình, không có người lớn bên cạnh. Trang bị cửa chắn an toàn, che đậy các đường dây ổ cắm điện bảo vệ trẻ. Cần giúp trẻ nhận thức được đâu là khu vực nguy hiểm không được phép đến gần.

Bên trên là những cách giữ an toàn khi ở nhà tránh khỏi nguy hiểm hay những tình huống rủi ro giúp bạn và người thân gia đình luôn được an toàn trong mọi tình huống.

Bài viết liên quan